Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ly hôn, dắt con rời nhà chồng, không ngờ điều chờ tôi ở nhà đẻ lại là…

Tâm sự 16/08/2022 - 14:48

Một tay kéo vali, một tay dắt con gái, tôi rời khỏi ngôi nhà mình đã từng vô cùng thân thuộc, nơi chứng kiến bao nụ cười và bao nhiêu nước mắt của tôi

Ly hôn, dắt con rời nhà chồng, không ngờ điều chờ tôi ở nhà đẻ lại là… - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa: Getty Images.

Điều cuối cùng tôi có thể dành cho chồng cũ chính là một lời cám ơn vì anh ấy đã nhường cho tôi nuôi con. Bởi, với một người đàn ông ngoại tình, tôi không dám chắc, trong tương lai anh ta vẫn là một người bố tốt.

Con gái ngước đôi mắt ngây thơ nhìn tôi hỏi: “Mẹ, giờ chúng ta sẽ đi đâu?”.

“Tất nhiên là về nhà ông bà ngoại rồi con yêu”, trả lời con xong, tự nhiên nước mắt tôi trào ra không ngăn nổi.

Tôi nhớ lại sáu năm trước, khi tôi đưa anh về nhà, bố mẹ tôi không hề ủng hộ. Bố tôi nói: “Con và cậu ấy không phù hợp”. Còn mẹ tôi thì lại nói rằng anh ấy giàu có, vẻ bề ngoài đẹp trai. Đàn ông đẹp trai lại có tiền chắc chắn là rất dễ đa tình, dễ sinh tật. Tất nhiên những lý do của bố mẹ không đủ sức nặng để làm lung lay tình yêu của tôi.

Tôi về làm dâu nhà hào môn, nhưng những ngày vui thật sự vô cùng ngắn ngủi. Tôi phải từ bỏ công việc mình yêu thích để hỗ trợ cho sự nghiệp của chồng. Trong gia đình chồng, việc của tôi chính là lắng nghe và làm theo, vì tôi mới chân ướt chân ráo về, mọi công việc của nhà chồng đều bỡ ngỡ.

Video đang HOT

Tôi sinh con đầu lòng là con gái. Dù không ai nói ra nhưng nỗi thất vọng lộ rõ trong mắt bố mẹ chồng. Còn chồng tôi nửa đùa nửa thật rằng: “Bố mẹ yên tâm, vợ chồng con sẽ sinh khi nào ông bà có cháu đích tôn nối dõi mới thôi”.

Tôi chẳng để tâm đến thái độ hay lời nói của chồng và bố mẹ chồng, tự nhủ riêng chuyện sinh con, tôi nhất định có chính kiến riêng của mình.

ADVERTISEMENT

Rồi tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, với hai cô gái cùng một lúc. Tôi hy vọng chồng tôi biết sai mà dừng lại, cũng hy vọng bố mẹ chồng có thể khuyên nhủ đôi câu. Nhưng mẹ chồng tôi lại nói: “Đàn ông mà con, trêu hoa ghẹo bướm là bình thường, con chỉ cần biết, phụ nữ bên ngoài thực ra chỉ là hoa dại ven đường, không ai có thể thay thế vị trí của con”.

Tôi biết, cả cuộc đời mẹ chồng đã không ít lần ngậm đắng nuốt cay vì chồng trăng hoa. Nhưng giới hạn chịu đựng của mỗi người mỗi khác. Tôi không sợ ai cướp mất vị trí của tôi, ngược lại, tôi sẽ tự thay đổi vị trí của mình.

Cả bố mẹ chồng, cả chồng tôi đều ngạc nhiên khi tôi đề nghị ly hôn. Bởi có lẽ họ nghĩ, với gia cảnh này, nhiều người muốn vào không được, tôi lại chủ động ra đi. Mà chồng tôi có tệ bạc vũ phu gì với tôi đâu, chỉ là anh vui chơi chút bên ngoài. Với họ, điều đó chẳng có gì là quá to tát. Anh không hề biết rằng, thứ anh lấy mất của tôi không chỉ là tình yêu, còn là niềm tin và sự tôn trọng.

Bố mẹ tôi tất nhiên rất buồn khi nghe tin tôi sẽ ly hôn. Khi tôi nói ra điều ấy, bố mẹ ngồi im lặng thật lâu. Cuối cùng bố bảo: “Kết hôn cũng là do con chọn, ly hôn cũng là do con chọn, bố mẹ không can thiệp chuyện này, cũng chẳng có lời nào để khuyên con. Hôn nhân như một tấm chăn, con nằm trong ấy ấm lạnh thế nào chỉ con là hiểu rõ. Nhưng nếu ly hôn, con nhất định phải giành quyền nuôi con. Con gái rất cần có mẹ”.

Bố mẹ tôi, tôi hiểu, khi họ không khuyên tôi nên tiếp tục gắn bó, nghĩa là họ đồng tình với việc tôi quyết định ly hôn.

Nhưng tôi biết, hôn nhân tôi tan vỡ, tôi đau một, bố mẹ đau hai. Với bất cứ ông bố bà mẹ nào, hạnh phúc của con cũng chính là hạnh phúc của mình. Giờ thấy con gái dắt con trở về thế này hẳn là bố mẹ buồn lòng lắm. Trên đường về tôi đã mường tượng ra cảnh bố mẹ tôi ủ rũ đón con, tự nhiên nghĩ không biết mình quyết định trở về nhà là sai hay đúng. Đúng ra tôi nên tìm thuê một căn nhà hơn là phiền bố mẹ như thế này. Thôi thì cứ ở tạm nhà bố mẹ ít bữa rồi tính sau.

ADVERTISEMENT

Khi hai mẹ con vừa đến cổng đã thấy trong nhà vọng ra tiếng nhạc vui tươi, có tiếng cười người lớn, tiếng nói trẻ con như thể nhà đang có khách. Trong phòng khách, một bình hoa hồng to được cắm rất tỉ mỉ trưng trên bàn, mùi thức ăn trong bếp tỏa ra thơm nức. Rồi sau đó là tiếng cháu trai reo to: “Mẹ ơi, dì và em về rồi!”. Bố mẹ và chị gái ra đón mẹ con tôi, mặt mày rạng rỡ.

Bố ôm con gái tôi vào lòng, rồi nói với tôi: “Chào mừng con trở về nhà”. Chị gái tôi thì xoắn xuýt: “Từ nay mẹ không phải lo con gái mình bị người ta bắt nạt nữa nhé”. Rồi chị nhìn tôi, ánh mắt thật dịu dàng: “Mọi chuyện đã qua cứ coi như một trang nháp trong cuộc đời, dở quá thì xé bỏ đi, viết lại trang khác, nhé!”.

Anh rể tôi từ trong bếp bưng lên một mâm cơm, nhìn qua toàn những món tôi thích. Tôi cười mà nước mắt rưng rưng: “Trời ơi, con có cảm giác như là mọi người đang mở tiệc ăn mừng vì con bỏ chồng ấy”.

Mẹ ôm lấy tôi, vòng tay nhẹ nhàng ấm áp: “Đừng khóc con gái. Nói mừng cũng không sai, bỏ đi một người đàn ông tệ bạc có gì đâu mà tiếc, mà buồn”.

Nhờ chị dâu tìm cho người giúp việc, đến ngày hẹn, tôi sửng sốt khi nhìn thấy chị ấy

Ly hôn, dắt con rời nhà chồng, không ngờ điều chờ tôi ở nhà đẻ lại là… - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Nhà chồng tôi có 4 anh chị em, gia đình anh cả giàu nhất, bác trai là giám đốc công ty, còn chị dâu chỉ việc ở nhà nuôi 3 đứa con và ngồi đếm tiền.

Tuần trước, tôi có nhờ chị dâu cả tìm giúp một người trông trẻ. Chị ấy hứa chắc chắn sẽ kiếm được nên tôi tin. Hôm qua, chị dâu đến nhà tôi chơi, cầm theo chiếc túi xách khá lớn, quần áo thì ăn mặc như người lao động, không diêm dúa bóng bẩy như thường ngày.

Tôi vừa cười vừa đùa chị câu: "Nhìn chị rất giống mấy bà giúp việc, đừng nói là không tìm được người giúp em nên chị thế thân luôn nha?". Chị dâu buồn rầu nói hiện giờ đang rất cần tiền nên chị sẵn sàng làm bất kỳ việc gì.

Mới mấy hôm Tết, gia đình anh chị rất hạnh phúc, sao giờ lại ra nông nỗi này? Chị nói đó chỉ là diễn trước mặt mọi người, chứ gia đình chị đã nát bét nửa năm nay rồi.

Chị rất hối hận tiếc nuối những tháng ngày hạnh phúc bên chồng con, giờ muốn quay lại cũng không thể nữa rồi. Chị dâu đã gây ra tội tình gì?

ADVERTISEMENT

Chị kể, chồng suốt ngày chỉ có công việc, về đến nhà thì lăn ra ngủ, rất lười làm chuyện vợ chồng. Đòi hỏi nhiều lần chồng không đáp ứng, chị đã qua lại với một cậu thanh niên trẻ. Anh cả bắt được chị ngoại tình nhưng không có ly hôn.

Hàng tháng anh không đưa cho chị một đồng nào. Anh thuê người giúp việc chăm sóc con, còn chị dâu như người thừa trong nhà. Chị bảo toàn bộ tiền bạc bị chồng quản hết, bây giờ chị không có tiền, tuổi đã lớn không phù hợp với nghề gì nữa. Chị rất muốn tôi nhận vào làm và mong tôi đừng nói chuyện gia đình chị cho ai biết.

Chị dâu thật quá tham lam, chồng vất vả kiếm tiền tối ngày để mẹ con chị được hưởng cuộc sống giàu sang. Thế mà không hiểu cho nỗi khổ của anh, lại còn đòi hỏi đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăn gối nữa. Chồng không chiều được thì lại "cắm sừng" đầy đầu anh. Tự nhiên tôi thấy ghét chị ấy vô cùng.

Tôi không biết có nên nhận chị vào làm không nữa?

([email protected])

Đang ngủ say bỗng thấy ai đó cứ đập vào đầu giường, tôi bực tức tỉnh giấc thì chứng kiến cảnh tượng bẽ bàng Nhất định sau Tết tôi sẽ ra ở riêng ngay! Quan điểm của tôi trong chuyện hôn nhân, đặc biệt là vấn đề mẹ chồng nàng dâu rất rõ ràng. Đó là đôi bên cần tôn trọng nhau, không nên lấn lướt hoặc thể hiện thái độ một...

Chia sẻ