Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Kiểm tra căn hộ của hai người nước ngoài, phát hiện 184 bánh heroin

Phái đẹp 14/04/2024 - 01:50

Kiểm tra căn hộ cho thuê ở quận 1 (TPHCM), cảnh sát phát hiện 2 người nước ngoài không làm thủ tục đăng ký tạm trú và có nhiều vali, bên trong chứa tổng cộng 184 bánh heroin.

Chiều 13/4, Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin từ TPHCM đi Đài Loan (Trung Quốc) và đang tạm giữ 3 đối tượng liên quan để điều tra.

Kiểm tra căn hộ của hai người nước ngoài, phát hiện 184 bánh heroin - ảnh 1

Ma túy được cất giấu trong các vali.

Qua công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, Công an TPHCM phát hiện một nhóm đối tượng người nước ngoài móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ thành phố đi Đài Loan.

Sau thời gian theo dõi, củng cố tài liệu, chứng cứ, các trinh sát kiểm tra hành chính tại một căn hộ ngăn phòng cho thuê ở quận 1 và phát hiện 2 người nước ngoài lưu trú nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú.

Tại căn hộ nêu trên, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vali, bên trong chứa 184 bánh heroin và một số máy móc, dụng cụ dùng để gia công, đóng gói ma túy. Mở rộng điều tra, cơ quan công an triệu tập đối tượng người Việt Nam đã đặt phòng cho 2 đối tượng trên để làm rõ vai trò, hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng người nước ngoài thừa nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ tại tỉnh An Giang từ ngày 15/3. Sau đó, các đối tượng này di chuyển về TPHCM để lưu trú trong thời gian chờ nhận 184 bánh heroin để tiếp tục vận chuyển về Đài Loan tiêu thụ.

Kiểm tra căn hộ của hai người nước ngoài, phát hiện 184 bánh heroin - ảnh 2

Tang vật vụ án.

Sau khi nhận ma túy từ một đối tượng “đầu trên” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đối tượng cất giấu tại căn hộ và đặt mua các máy xay, máy hàn, máy ép, các vỏ pin rỗng (đặt hàng từ Trung Quốc) thông qua dịch vụ vận chuyển phát nhanh quốc tế để nghiền số ma túy trên thành bột.

Sau đó, các đối tượng cho vào trong các vỏ viên pin rồi hàn nắp ở hai đầu thành các viên pin thành phẩm với mục đích ngụy trang, không để bộ phận soi chiếu của Hải quan phát hiện khi làm thủ tục xuất cảnh về Đài Loan.

Công an TPHCM đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để tiếp tục đấu tranh làm rõ vị trí, vai trò, hành vi phạm tội; phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy xét, mở rộng bắt giữ các đối tượng khác có liên quan.

Trong quý I/2024, Công an TPHCM đã khám phá 813 vụ với 2.019 đối tượng phạm tội về ma túy, tăng gần gấp đôi cả về số vụ và số đối tượng bắt giữ so với cùng kỳ.

Nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm về ma túy hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia với tính chất đặc biệt nghiêm trọng đã được triệt phá.

Lực lượng chức năng thu giữ 15,63kg heroin; hơn 64kg cần sa và 249,4kg ma túy tổng hợp, 14 khẩu súng...