Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage

Xe 12/02/2024 - 21:56

Không thiếu xe máy sở hữu động cơ khủng. Nhưng chiếc Kawasaki được độ lại với động cơ 48 xy-lanh vẫn nổi bật trong đám đông, được xem như một tác phẩm sáng tạo độc đáo và đầy ấn tượng.

Sở hữu kỷ lục Guinness Thế giới cho xe máy có số xy-lanh nhiều nhất, chiếc mô tô Kawasaki Tinker Toy do Simon Whitelock chế tạo luôn là mối quan tâm đặc biệt của những người mê tốc độ. 

Lấy cảm hứng từ Kawasaki Triples, Whitelock đã sử dụng 16 động cơ 2 thì từ Kawasaki KH250, tạo nên một động cơ khổng lồ 4.2L với 6 dãy xy-lanh, mỗi dãy có 8 xy-lanh. Điều này khiến các bộ phận trong mỗi động cơ cũng được chế riêng để kết nối với hệ thống chế hòa khí. Hệ thống ống xả tuân theo tỉ lệ 24:1. Phanh và phần đầu xe được lấy từ Honda Gold Wing.

Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 1 Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 2 Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 3 Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 4

Kawasaki Tinker Toy là một mẫu xe đã đi vào sách kỷ lục thế giới. Ảnh: The Drive

Để khởi động cỗ máy khủng này cần đến động cơ của xe tay ga 125cc, sử dụng năng lượng từ ắc quy xe hơi do yêu cầu về nguồn năng lượng cao.

Mặc dù Whitelock không công bố thông số mã lực chính xác, ước lượng cho thấy xe có thể đạt tới 500 mã lực, ngang với siêu xe Aston Martin Vantage 2023. Sức mạnh được truyền qua hộp số của BMW K100. 

Điểm trừ là khối động cơ nặng tới 590kg, nặng hơn Honda Gold Wing phiên bản 2024 (387kg). Điều đó khiến Kawasaki Tinker Toy không phải chiếc xe dễ điều khiển. Đáng tiếc là, ngay cả khi người chế tạo khẳng định hoàn toàn hợp pháp để ra phố, ông chưa từng tung ra video nào cho thấy khả năng vận hành trong thực tế, cũng như âm thanh sống động của chiếc xe.

Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 5 Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 6 Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 7

Động cơ khủng, trọng lượng lớn, chỉ những tay lại thực sự cứng cựa mới có thể điều khiển được Kawasaki Tinker Toy. Ảnh: Auoevolution/The Drive

Giới mê xe có thể ngóng chờ màn trình diễn chính thức đầu tiên, khi Simon Whitelock có kế hoạch đưa xe tới một buổi đấu giá tại Triển lãm Xe máy Cổ điển Quốc tế ở Staffordshire, Anh vào ngày 21-4.

Với mức giá dự kiến từ 51.000 USD đến 76.000 USD (khoảng 1,2 tỉ đến 1,7 tỉ đồng), chiếc Kawasaki Tinker Toy rõ ràng không phải là xe dành cho tất cả mọi người. Nhưng đây sẽ là cơ hội không thể bỏ qua đối với những người mê những món đồ độc lạ lại sở hữu tốc độ khủng.

Không phải ai cũng có thể chinh phục được chiếc xe máy này: Động cơ khủng tới 48 xy-lanh, mạnh ngang Aston Martin Vantage - ảnh 8