Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội

Chính trị 19/03/2023 - 03:38

Tết Nguyên đán Quý Mão: Hội báo toàn quốc 2023 được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố cùng 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thu hút sự quan tâm của người dân.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 1

Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 2

Hội báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 3

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương) đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc 2023. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định 98 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Trong các giai đoạn lịch sử, báo chí luôn là chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 4

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng chúc những người làm báo cả nước ngày càng bản lĩnh, sáng tạo và chuyên nghiệp, phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, tăng cường tính chiến đấu, tính nhân văn và sứ mệnh của báo chí nước nhà trong thời kỳ mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 5

Theo ông Lê Quốc Minh (Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân Dân), Hội báo toàn quốc 2023 nhằm tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm gắn liền với hoạt động, lao động sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo trong cả nước với công chúng; khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 6

Trong khuôn khổ Hội báo, ban tổ chức sẽ bình chọn và trao giải “Bìa báo Tết ấn tượng” dành cho ấn phẩm báo in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải “Giao diện báo điện tử ấn tượng” dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; giải “Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Ngoài ra, còn có giải “Ấn tượng báo chí 2023” dành cho tập thể, cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 7

Các đại biểu tham quan nhiều gian trưng bày của các cơ quan báo chí tại hội báo.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 8

Các hoạt động giao lưu sắc đẹp, giao lưu trò chơi với chủ đề báo chí giúp Hội báo toàn quốc 2023 thêm phần sôi động.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 tại Hà Nội - ảnh 9

Lê Ánh Linh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến với hội báo trước giờ lễ khai mạc bắt đầu, cho biết: "Vì là sinh viên trường báo nên mình nhất định phải tham gia hội báo. Đặc biệt, trước khi đến đây, mình đã mong chờ có thể tận mắt nhìn thấy các nhà báo, MC… nổi tiếng”.