Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Isuzu D-Max 2023 cận kề ngày ra mắt, sẽ nâng cấp trang bị tạo sức nặng trước Ranger

Xe 03/10/2023 - 15:44

Đây sẽ là bản cập nhật nhẹ của Isuzu D-Max với ít thay đổi về thiết kế cùng một số nâng cấp về trang bị.

Thế hệ Isuzu D-Max hiện tại ra mắt toàn cầu vào tháng 10/2019 tại Thái Lan. Đúng 4 năm sau thời điểm trên, dòng bán tải cỡ trung sẽ đón phiên bản cập nhật giữa vòng đời theo thông tin từ phía Isuzu Thái Lan vừa công bố.

Vẫn theo nguồn tin trên, phiên bản facelift của Isuzu D-Max ra mắt vào 6-10 sẽ được cập nhật nhẹ về thiết kế đồng thời nâng cấp trang bị để phù hợp với thị hiếu người dùng hiện tại.

Isuzu D-Max 2023 cận kề ngày ra mắt, sẽ nâng cấp trang bị tạo sức nặng trước Ranger - ảnh 1

Isuzu D-Max là xe bán chạy nhất Thái Lan trong năm 2022 (và khả năng cao là cả 2023) nhưng có doanh số cực kỳ khiêm tốn tại Việt Nam

Tại Thái Lan, Isuzu D-Max đang tận hưởng quãng thời gian không thể thành công hơn. Dòng xe này là xe bán chạy nhất Thái Lan trong năm 2022 và vẫn đang dẫn đầu trong năm 2023. Thậm chí doanh số D-Max còn gấp hơn 5 lần Ranger (bán tải bán chạy thứ 3 Thái Lan) trong 8 tháng đầu năm 2023 với 83.654 so với 17.432 xe. Bản nâng cấp lần này của D-Max càng giúp mẫu xe Nhật tạo thêm sức nặng cho Ranger tại Thái Lan.

Kết hợp với việc mu-X vượt qua Fortuner trong phân khúc SUV, Isuzu vẫn đang duy trì bám đuổi vị thế hãng xe số 1 Thái Lan với Toyota vốn có dàn đội hình đồng đều, đa dạng hơn nhiều.

Isuzu D-Max 2023 cận kề ngày ra mắt, sẽ nâng cấp trang bị tạo sức nặng trước Ranger - ảnh 2

Nội thất chỉ ở mức chấp nhận được là một nguyên nhấn khiến Isuzu D-Max không được nhiều người dùng Việt chú ý, đặc biệt là khi Isuzu vốn đã là thương hiệu không nổi trội về mặt hình ảnh

Tuy nhiên, tại Việt Nam, doanh số Isuzu D-Max khó có thể nói là khả quan. Dù đã được cải thiện trong năm 2023, doanh số D-Max vẫn thua xa những dòng tên dẫn đầu phân khúc như Ford Ranger. Thông số vận hành khiêm tốn với động cơ 150 mã lực, 350 Nm, trang bị tiện nghi hạn chế và hình ảnh thương hiệu không đủ mạnh có lẽ là những nguyên nhân chính khiến xe không được nhiều người dùng Việt ưu ái.

Thời điểm Isuzu D-Max có thể "đổi vận" tại Việt Nam có thể diễn ra vào 2025 - thời điểm xe đón thế hệ mới hoặc ít nhất là một bản nâng cấp quy mô lớn. Thay đổi lớn nhất trên bản này là động cơ diesel 2.2L tăng áp có thể thay thế dòng máy 1.9L diesel với thông số khiêm tốn như trên.

Isuzu D-Max 2023 cận kề ngày ra mắt, sẽ nâng cấp trang bị tạo sức nặng trước Ranger - ảnh 3

Xe