Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15

Công nghệ 23/09/2022 - 04:29

Mặc dù iPhone 14 vừa mới ra mắt chưa được bao lâu, nhưng điều đó sẽ không ngăn được chúng ta suy nghĩ về những gì Apple có thể cải thiện khi iPhone 15 được ra mắt vào thời điểm này năm sau.

Theo thường lệ, dòng iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 9 hàng năm. Ngay cả khi bạn chưa quá để tâm đến sự phát hành của iPhone 15, Apple có lẽ đang cân nhắc về những điều sẽ thực hiện trên các thiết bị mới vào năm tới.

Các iFan chắc hẳn sẽ mừng thầm nếu iPhone 15 được cải thiện những tính năng này:

1. Dynamic Island trên mọi iPhone

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 1

Một trong những sự bổ sung nổi bật cho iPhone trong năm nay là sự xuất hiện của Dynamic Island. Đây là một sự thay thế của Apple cho phần tai thỏ trên mặt trước của điện thoại.

Dynamic Island không những loại bỏ phần notch để chuyển sang một phần cắt duy nhất cho camera trước và cảm biến Face ID mà nó còn làm được nhiều hơn thế. Các thông tin trên điện thoại, bao gồm trạng thái bộ hẹn giờ, ảnh bìa album cho bất kỳ nội dung nào đang phát trong ứng dụng Nhạc, trạng thái cuộc gọi đến,… cũng sẽ xuất hiện trong Dynamic Island.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. iPhone 14 và iPhone 14 Plus tiêu chuẩn vẫn có notch như bình thường. Có thể Apple muốn có một sự phân biệt rõ ràng hơn giữa dòng điện thoại Pro và các mẫu rẻ hơn. Nhưng Dynamic Island có vẻ như là một trong những tính năng được mọi người yêu thích nhất.

Nhà phân tích nổi tiếng chuyên về màn hình Ross Young từng dự đoán rằng Dynamic Island sẽ là một tính năng phổ biến của iPhone 15. Hi vọng rằng, nó sẽ được trang bị trên tẩt cả các mẫu iPhone 15.

2. Sạc nhanh hơn

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 2

Trong khi nhiều điện thoại Android đã hỗ trợ thêm tính năng sạc nhanh, thì iPhone vẫn tiếp tục chỉ có tốc độ sạc có dây là 20W. Nếu bạn mua bộ sạc 30W của Apple, bạn có thể tận hưởng thời gian sạc tốt hơn một chút. Nhưng phần lớn, bạn sẽ mất 30 phút để sạc một chiếc iPhone cạn kiệt lên mức 50% và điều đó sẽ không thể thay đổi một sớm một chiều.

Tuy nhiên, nhiều người hy vọng rằng nó sẽ xảy ra vào thời điểm này vào năm sau với việc áp dụng sạc 30W, vì Galaxy S22 đã hỗ trợ sạc 25W và các điện thoại khác trong dòng smartphone cao cấp của Samsung cũng đạt 45W. Nói đến tốc độ sạc, iPhone có lẽ phải học tập các flagship của OnePlus vì OnePlus 10 Pro có thể sạc đầy trong 30 phút trong khi iPhone 14 mới đi được nửa chặng đường.

3. Cải thiện thời lượng pin cho một số mẫu iPhone

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 3

Về vấn đề thời lượng pin, iPhone 14 đang có một bước lùi so với các thế hệ trước đó. Trong kết quả bài kiểm tra pin của Tom’s Guigde, iPhone 14 Pro Max chỉ duy trì được thời gian 10 giờ 13 phút, kém hơn khoảng 2 giờ so với iPhone 13 Pro. Trong khi iPhone 14 chỉ đạt 7 giờ 41 phút, thấp hơn nhiều so mức trung bình.

Do đó, đây cũng là một vấn đề Apple nên cải thiện trong dòng iPhone 15 năm sau.

4. Ống kính tele tốt hơn

iPhone 14 Pro Max hiện là điện thoại có camera tốt nhất mà bạn có thể mua và iPhone 14 Pro cũng không kém cạnh. Dù trình chụp ảnh đã rất xịn xò, vẫn có những khía cạnh mà các đối thủ của Táo khuyết có lợi thế hơn. Điều này đặc biệt rõ ràng khi so sánh ống kính tele trên các mẫu iPhone Pro mới nhất với những gì Galaxy S22 Ultra của Samsung có thể làm được.

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 4

Ảnh zoom 15x trên iPhone 14 Pro

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 5

Ảnh zoom 15x trên Samsung Glalaxy S22 Ultra

Các mẫu iPhone 14 Pro hỗ trợ zoom quang học 3x và có thể tiếp tục phóng to lên đến 15x. Nhưng ở mức độ chi tiết đó, máy ảnh tele của S22 Ultra chụp ảnh chi tiết hơn, Bạn có thể thấy sự khác biệt trong hai bức ảnh trên. Và nếu muốn, bạn có thể tiếp tục phóng to bằng điện thoại của Samsung cho đến khi đạt 100x.

Nếu tin đồn về một ống kính kiểu kính tiềm vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro là chính xác, iPhone 15 Pro có thể trở thành điện thoại có camera tốt nhất mọi thời đại.

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 6

5. Tự động làm mới màn hình trên tất cả các mẫu iPhone

Một nâng cấp khác là màn hình tự động làm mới. Các mẫu iPhone 14 Pro có khả năng điều chỉnh tốc độ làm mới của chúng từ 1Hz đến 120Hz. Tốc độ cao hơn có thể giúp người dùng lướt, cuộn nhạy hơn trong khi tốc độ thấp có thể giúp tiết kiệm pin. Hiện tại, tính năng này chỉ có mặt trên các mẫu iPhone 14 Pro.

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 7

Trong khi đó, iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn bị dừng ở tần số 60Hz. Con số này thậm chí còn thấp hơn so với tốc độ làm mới của nhiều điện thoại Android tầm trung, vốn đã được nâng cấp ​​tốc độ làm mới trong vài năm trở lại đây.

6. USB-C

Vấn đề này đã được nhắc đến rất nhiều lần bởi đến hiện tại, chỉ có Táo khuyết vẫn “cứng đầu” dùng cổng Lightning cho điện thoại iPhone trong khi tất cả các điện thoại Android khác đều sử dụng cổng USB-C từ lâu.

iPhone 14 xịn xò nhưng chưa hoàn hảo, các iFan mong đợi sẽ nhìn thấy 6 cải tiến này trên iPhone 15 - ảnh 8

Với việc Liên minh châu Âu yêu cầu tất cả điện thoại phải hỗ trợ USB-C vào năm 2024, Apple có lẽ sẽ phải sớm thực hiện sự thay đổi. Rất có thể iPhone 15 sẽ trở thành mẫu iPhone đầu tiên dùng cổng USB-C thay vì Lightning.

Việc thêm USB-C vào iPhone 15 sẽ giúp đơn giản việc sạc điện thoại hơn - bộ sạc USB-C phổ biến hơn so với tiêu chuẩn sạc độc quyền của Apple.