Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

HYBE - ADOR đổ lỗi cho nhau, công chúng mệt mỏi

Giải trí 16/05/2024 - 00:55

Xung đột giữa HYBE và Ador ngày càng căng thẳng nhưng không thể giải quyết khiến công chúng mệt mỏi và không còn muốn theo dõi.

Tranh chấp về quyền quản lý giữa tập đoàn Kpop HYBE và công ty con ADOR vẫn đang tiếp tục diễn ra gay gắt, thu hút sự chú ý của công chúng và giới truyền thông. Theo Tổ chức Báo chí Hàn Quốc, cuộc tranh cãi đã được xuất hiện trong hơn 1.270 bài báo chỉ trong vài ngày cuối năm tháng 4. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, công chúng có vẻ như đã quá mệt mỏi khi xung đột kéo dài mà không được giải quyết.

Quá nhiều vấn đề và đấu tố mỗi ngày

HYBE - ADOR đổ lỗi cho nhau, công chúng mệt mỏi - ảnh 1

Bang Si Hyuk - Chủ tịch tập đoàn HYBE (Ảnh: HYBE)

Tró chơi đổ lỗi cho nhau giữa HYBE và ADOR đang khiến những người hâm mộ và công chúng kiệt sức. Họ thay nhau lên tiếng để giành chiến thắng trong cuộc chiến lấy lại niềm tin của dư luận. Tuy nhiên, hiện khán giả chỉ mong họ dừng tranh chấp và tìm cách giải quyết thông qua những thủ tục pháp lý.

Có thể thấy ban đầu, khán giả yêu nhạc Kpop đều tò mò và quan tâm tới cuộc xung đột này. Thế nhưng, với việc quá nhiều tranh cãi xảy ra với nhiều vấn đề khác nhau mỗi ngày, công chúng trở nên bối rối và không biết nên nghe theo ai.

Theo Giáo sư nghiên cứu văn hóa Lee Gyu Tag, điều gây ra sự bức xúc và mệt mỏi chính là cuộc nội chiến này được đưa với hàng loạt tin đồn. "Hầu hết mọi người đều không có quyền truy cập đầy đủ với những thông tin chính xác. Tệ hơn, một làn sóng những người không liên quan, thiếu hiểu biết về âm nhạc cũng tham gia để giải quyết vấn đề. Trọng tâm của họ không phải âm nhạc mà hàng loạt vấn đề khác nhau", giáo sư phân tích.

HYBE - ADOR đổ lỗi cho nhau, công chúng mệt mỏi - ảnh 2

NewJeans hiện đang đứng giữa cuộc tranh chấp giữa HYBE và ADOR. (Ảnh: ADOR)

"Cả hai phía đều không thể giữ im lặng vì họ phải chứng minh tính hợp pháp cho hành động của mình", ông giải thích thêm, "Ngay cả khi Min Hee Jin bị sa thải, HYBE vẫn nên tiếp tục hoạt động và Min nên tiếp tục sự nghiệp của mình. Vì vậy, HYBE cần chứng minh cho khán giả thấy quyết định sa thải là chính đáng, trong khi đó Min phải nhấn mạnh rằng cô đã bị công ty ngược đãi".

Ở thời điểm hiện tại, dư luận đang đứng về phía CEO của ADOR nhiều hơn, bằng chứng là trong cuộc khảo sát với 1.030 người, 33,6% cho biết họ ủng hộ Min và 24,6% ủng hộ HYBE. Sau cuộc họp báo của Min Hee Jin, có vẻ như cả hai bên đã thay đổi chiến thuật, áp dụng cách tiếp cận liên quan tới cảm xúc nhiều hơn để lôi kéo dư luận khiến họ quên mất bản chất thật của vấn đề.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

HYBE - ADOR đổ lỗi cho nhau, công chúng mệt mỏi - ảnh 3

Min Hee Jin - CEO của công ty con ADOR (Ảnh: ADOR)

Với tình hình này, khả năng cao bà Min sẽ bị sa thải trong cuộc họp cổ đông bất thường diễn ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên, bà cũng đã đệ đơn yêu cầu HYBE hạn chế hoạt động trong cuộc họp. Nếu yêu cầu được chấp thuận trong phiên điều trần 17/5 tới, HYBE sẽ không thể chấm dứt công việc của Min Hee Jin vào lúc này. Mặc dù tòa án thường không ban hành lệnh như vậy nhưng các luật sư cũng tin rằng có thể "người mẹ" của NewJeans đã chuẩn bị cho mọi tình huống.

"Đây là lần đầu tiên bà Min thực hiện hành động pháp lý thông qua người đại diện pháp lý của mình. Có vẻ như cô ấy đã chuẩn bị những lý lẽ và bằng chứng thuyết phục. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu ngăn chặn HYBE thực hiện quyền hạn có lẽ không dễ dàng. Cô ấy cần chứng minh có 'hoàn cảnh đặc biệt' khiến cô ấy buộc phải nộp đơn xin lệnh cấm", chuyên gia phân tích.

Thực tế là kể cả khi bị sa thải, bà vẫn có thể cân nhắc dùng biện pháp pháp lý khác để vô hiệu hóa quyết định của cổ động. Tuy nhiên, để làm được điều này, bà vẫn cần đưa ra những lý do rõ ràng và hợp lý. "Một khi Min bị sa thải, cô ấy có thể cân nhắc dùng biện pháp pháp lý khác để vô hiệu hóa quyết định của cổ đông. Nhưng một lần nữa, cô ấy phải có lý do rõ ràng mới làm như vậy".