Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hoàng Yến Chibi tiếp tục bị chê hát nhạc sáo rỗng, lần này lên tiếng thế nào?

Giải trí 16/05/2024 - 00:04

Bạn thấy thế nào về lời ca khúc mới của Hoàng Yến Chibi?

Sau một thời gian dài ấp ủ và chuẩn bị, vào 14h5 ngày 14/5, showcase cho EP đầu tay Duyệt của Hoàng Yến Chibi chính thức diễn ra. EP gồm 4 ca khúc: Duyệt, Sốc Nhiệt, Đào Đâu Ra Người Như Anh và Ừ Em Xin Lỗi. Trong đó, Sốc Nhiệt vừa được giới thiệu vào ngày 7/5 vừa qua, riêng ca khúc chủ đề cùng tên với EP - Duyệt lần đầu được giới thiệu tại showcase. Tại sự kiện, Hoàng Yến Chibi trình diễn liên tiếp 4 bài hát trong EP mới ra mắt.

Hoàng Yến Chibi tiếp tục bị chê hát nhạc sáo rỗng, lần này lên tiếng thế nào? - ảnh 1

Được biết, toàn bộ các bài hát trong EP đầu tiên của Hoàng Yến Chibi đều do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác. Khắc Hưng cũng là người đồng hành cùng Hoàng Yến Chibi khi cô quyết định thay đổi hình tượng âm nhạc. Hình ảnh biểu tượng cho EP "Duyệt" được Hoàng Yến Chibi chọn là "Nhân Mã", đây cũng là cung hoàng đạo của nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, trong loạt poster của dự án, Hoàng Yến Chibi cũng khéo léo lồng ghép yếu tố “Nhân Mã” thông qua mũi tên hướng lên, ẩn ý luôn luôn hướng về phía trước.

Hoàng Yến Chibi cho biết bản thân muốn thể hiện rõ nét quan điểm của mình trong cuộc sống và tình yêu thông qua EP Duyệt. Cô luôn dũng cảm đương đầu với những thử thách, luôn mạnh mẽ hướng đến việc trở thành một người con gái độc lập, tự tin làm chủ cuộc đời mình. Nữ ca sĩ cũng mong sau EP, cô sẽ "phi nước đại", gặt hái thêm nhiều thành công.

Hoàng Yến Chibi tiếp tục bị chê hát nhạc sáo rỗng, lần này lên tiếng thế nào? - ảnh 2

Nói về sự liên kết của các track trong E.P, Hoàng Yến Chibi cho biết: lần đầu gặp gỡ đối phương, cô gái tỏ ra "Sốc Nhiệt", tương tư thương nhớ chàng trai. Sau khi hiểu hơn về người ấy, cô đã "Duyệt" để anh chàng có thể trở thành người đồng hành cùng mình. Rồi sau đó, khi tình cảm ngày càng lớn dần, cô nhận ra đây là người hoàn hảo với mình và thốt lên rằng "Đào đâu ra người như anh". Tình yêu cũng không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm, con gái đôi lúc cũng nũng nịu và khó chiều nên qua "Ừ em xin lỗi", khán giả sẽ thấy đâu đó chút dễ thương, giận dỗi của phái nữ khi yêu.

Hoàng Yến Chibi và Khắc Hưng đều đồng tình rằng tên các ca khúc nghe rất đời thường như một câu cảm thán, nhưng nó là những cảm xúc chân thật nhất, thể hiện rõ nét nhất ca khúc. "Khi viết mình không đặt tên trước, đây cũng không phải dụng ý nghệ thuật gì nhưng tất cả tên bài hát là cảm xúc khi Hưng hoàn thành toàn bộ ca khúc. Mình cũng phân vân rằng đặt tên ca khúc như vậy có đơn giản quá hay không, nhưng nghĩ đi nghĩ lại đó vẫn là cái tên khiến người ta tò mò, nếu nói ra nghe rất vui tai", nam nhạc sĩ cho hay.

Hoàng Yến Chibi tiếp tục bị chê hát nhạc sáo rỗng, lần này lên tiếng thế nào? - ảnh 3

Trước đó, khi ra mắt ca khúc Sốc Nhiệt, Hoàng Yến Chibi lại đối diện với không ít ý kiến trái chiều về lời bài hát được sáng tác bởi Khắc Hưng. Môt số đoạn lyrics có thể kể đến: "Trai đường phố mắt tô hố. Toàn thân diện đồ. Đi con xe hai bánh. Đang nẹt pô ở trên bờ hồ. Không phải gu của em. Trông như gã tội đồ,...". Nhiều khán giả cho rằng đây là lời bài hát vô nghĩa, thậm chí "thảm họa", khó hiểu. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến phản biện cho rằng với những chủ đề như thế này cũng cần lyrics "quậy", thể hiện sự mới mẻ chứ không phải lúc nào cũng dùng câu từ trau chuốt, hoa mĩ.

Hoàng Yến Chibi - Sốc Nhiệt

Khi được truyền thông hỏi về vấn đề này tại buổi họp báo, Hoàng Yến Chibi cho biết: “ Em thấy lời bài hát giống như thủ thỉ thôi, như kiểu em nhìn thấy một chàng trai thì em muốn nói như vậy với anh ấy. Em với anh Hưng (NS Khắc Hưng) cũng chỉ muốn sao cho nó giống lời nói ngoài đời thường nhất. Nên có thể vì vậy mọi người thấy nó không có những ẩn ý sâu sắc. Chứ em nghĩ cũng không có gì tranh cãi lắm ạ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng Yến Chibi vấp phải phản ứng trước lời bài hát. Hồi năm 2022, khi ra mắt ca khúc Ừ Em Xin Lỗi, phần điệp khúc "Anh muốn chia tay á, không dễ đâu anh" "Sit down, Sit down, Sit down…" cũng vấp phải vô vàn ý kiến trái chiều.