Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

"Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp" - lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng

Việc làm 26/09/2021 - 16:47

Dân sinh - Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Hai Bà Trưng Hà Nội, sáng 26/9, ngành GDĐT quận Hai Bà Trưng phối hợp với Liên đoàn Lao động Hội Chữ thập đỏ quận, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo, với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn quận.

Sáng 26/9, tại Trường THCS Vân Hồ, các thầy cô giáo, nhân viên và phụ huynh học sinh  trường Tiểu học Tô Hoàng đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng yêu thương" do ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng tổ chức.

Các thầy cô giáo trường Tiểu học Tô Hoàng vừa tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chương trình nhân đạo, từ thiện…

Các giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Tô Hoàng luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng ngành Y tế hiến máu để cứu người. Nghĩa cử cao đẹp đó sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Trường Tiểu học Tô Hoàng có 11 cô giáo đăng ký hiến máu/4 chỉ tiêu và 15 cha mẹ học sinh có đủ sức khỏe cùng tham gia hiến máu cứu người với các thầy cô theo phương châm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Cô Nguyễn Thu Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tô Hoàng: Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp

vì "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Với kinh nghiệm 25 lần hiến máu/hiến tiểu cầu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tô Hoàng cô Nguyễn Thu Phương khẳng định: Việc thực hiện hiến máu đúng quy định hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cô giáo Lan Anh, trường Tiểu học Tô Hoàng: Ngày hội nhằm thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng,

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta, "Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp" vì "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tháng 9 năm nay, ngày hội hiến máu tình nguyện của ngành Giáo dục và Đào tạo được tổ chức tại trường THCS Vân Hồ. Ngày hội nhằm thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của CBCNV ngành giáo dục quận trong hoạt động xã hội.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Điều đáng quý, có những cá nhân liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó, vẫn duy trì cho đến hiện tại và có nhiều cá nhân hiến trên 40 lần. 

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Số số đơn vị máu hiến được có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho những bệnh nhân hiểm nghèo, khốn khó đang mong mỏi từng giờ được truyền máu có thêm động lực vượt qua khó khăn của bệnh tật, thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng chứng tỏ tinh thần nhân văn - nhân đạo, cao cả của tình người.

Một số hình ảnh giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tô Hoàng trong ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng yêu thương"