Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng

Đời sống 05/03/2024 - 02:23

Dù khả năng tiếng Anh còn hạn chế, Nguyễn Như Huyến vẫn lay động hội đồng xét tuyển bằng câu chuyện giản dị mà chân thành về hành trình thay đổi bản thân, vượt lên nghịch cảnh và thành công trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử tại BUV năm 2022 một cách đầy thuyết phục.

Nguyễn Như Huyến hiện đang là sinh viên năm hai ngành Quản trị Marketing tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Năm 2022, Huyến xuất sắc trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử - quyết định được thổi lửa bởi một trái tim gan dạ và một cam kết kiên định: Nộp hồ sơ vào BUV, "vì đây là cơ hội duy nhất để mình thay đổi cuộc đời và mình phải làm được bằng mọi giá."  

Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng - ảnh 1

Như Huyến nhận học hổng Trái Tim Sư Tử từ trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Từ khi bắt đầu có nhận thức, Huyến đã không biết bố mẹ ruột của mình là ai. Nhưng tuổi thơ Huyến chưa từng thiếu vắng đi tình thương gia đình, bởi bố mẹ nuôi xem Huyến như con đẻ và nuôi nấng Huyến bằng tất cả trái tim. "Biến cố xảy ra khi bố nuôi mình mất. Sự ra đi của bố và những khúc mắc gia đình khiến mẹ nuôi mình suy sụp hẳn. Một ngày khi đang đi lang thang trên đường, đột nhiên mình có suy nghĩ muốn… bỏ học." – Như Huyến chia sẻ. Nhờ sự động viên từ cô giáo chủ nhiệm, Huyến vẫn cố gắng đến trường để không phụ lòng mẹ nuôi và thầy cô.

Ước mơ trở thành Quán quân học bổng tại BUV đến vào năm Huyến học lớp 12, khi một nhà hảo tâm hỏi Huyến: "Nếu tiếp tục học đại học, con sẽ xoay xở tài chính như thế nào?" Lần này Huyến không còn muốn bỏ học mà quyết tâm tìm bằng được cơ hội theo đuổi học vấn. Với Huyến, BUV và Học bổng Trái tim Sư tử là cơ hội duy nhất để cậu thay đổi bản thân, thay đổi hoàn cảnh và thay đổi tương lai của chính mình.  

Huyến dồn toàn lực để chuẩn bị cho bộ hồ sơ ứng tuyển và chinh phục hội đồng xét tuyển bằng "chiến lược" đặc biệt - sự thô mộc, giản đơn nhưng chân thành và nghị lực. Bởi, những điều xuất phát từ trái tim ắt sẽ chạm đến trái tim.  

Huyến chia sẻ: "Nhiều bạn tưởng rằng để có một bài luận thành công, bạn phải nói về những vấn đề to lớn, phải thể hiện quyết tâm thay đổi thế giới, phải dùng ngôn từ thật hoa mỹ. Nhưng qua hành trình thay đổi bản thân mà mình chọn kể trong bài luận - từ một cậu bé tự ti, cô độc và e dè không dám cất lên tiếng nói, đến một người trẻ dám lãnh đạo, tự tin lên tiếng và kết nối những góc nhìn đa dạng, mình muốn chứng minh rằng: Đôi khi, những câu chuyện lay động mang tính cá nhân sẽ là điểm chạm xúc động nhất của một kết nối sâu sắc về cảm xúc. Thứ quan trọng nhất bạn phải thể hiện được trước hội đồng xét tuyển là dấu ấn: Mình là ai?" Và Huyến đã thành công thuyết phục hội đồng xét tuyển với câu trả lời của mình: Một người trẻ dũng cảm đã không đánh mất niềm tin vào bản thân vì nghịch cảnh, một người lớn lên bằng tình thương của những người không phải máu mủ ruột rà và khao khát được trao trả lại cho cuộc đời tình thương. 

Với sự hỗ trợ tài chính của học bổng bao gồm học phí và một khoản chi phí sinh hoạt cố định hàng tháng, Huyến đã có cơ hội tập trung vào việc trau dồi kiến thức, phát triển bản thân. Thông qua nhà trường, bạn được tiếp cận với những cơ hội thực tập để vận dụng hiểu biết của mình về Marketing. Huyến cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để chăm sóc, trò chuyện và định hướng cho các bạn mồ côi, dùng chính câu chuyện của mình để truyền cảm hứng và hy vọng cho họ.

Hành trình của nam sinh từng có ý định bỏ học tiến tới chinh phục học bổng trị giá 1 tỷ đồng - ảnh 2

Huyến chia sẻ về câu chuyện của mình với hy vọng sẽ mang lại động lực cho những bạn trẻ có hoàn cảnh như mình

Huyến chia sẻ về ước mơ của mình sau khi ra trường: "Mình muốn mở công ty riêng về du lịch để góp phần lan tỏa vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Việt Nam ra thế giới, cũng là để thỏa mãn sở thích đi đây đi đó của bản thân." Trong quá trình làm thành viên hỗ trợ tại Văn phòng Quốc tế (International Office - IO) của trường như tham gia làm tình nguyện viên cho Summer Trip gần đây, Huyến đã có cơ hội trò chuyện với những người bạn đến từ đa dạng nền văn hóa, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ... Đó vừa là cách bạn tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ, vừa là động lực dồi dào để cậu sinh viên trẻ bền bỉ viết tiếp ước mơ cống hiến cho cộng đồng, làm đẹp cho đời. 

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng được xây dựng với mục tiêu khuyến khích và tạo động lực cho những học sinh có bất lợi về thể chất, sức khỏe, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn biết nuôi dưỡng ý chí kiên cường, trái tim dũng cảm và sức "chiến đấu" phi thường để vượt qua rào cản cá nhân, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc và truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh. Năm 2024, chương trình sẽ trao tặng hai suất học bổng danh giá cho ứng viên xuất sắc nhất đến từ các trường trung học phổ thông trên toàn quốc.

Hạn nộp hồ sơ: 12/03/2024

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.buv.edu.vn/scholarships/hoc-bong-trai-tim-su-tu/