Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang

Xe 24/11/2022 - 20:50

Hai chiếc ô tô hiệu Volkswagen 1979 có tuổi đời gần nửa thế kỷ thường xuyên xuất hiện trên đường tại TP. Long Xuyên (An Giang), gây chú ý.

Người dân ở TP. Long Xuyên (An Giang) những năm gần đây đã quá quen thuộc với những mẫu xe xe cổ thường xuyên xuất hiện trên phố, nhất là dòng xe hiệu Volkswagen 1979.

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang - ảnh 1 Hai chiếc xe đã được phục dựng hoàn chỉnh

Đặc biệt những đám cưới trên địa bàn TP. Long Xuyên, hầu như các bạn trẻ đã sử dụng dòng xe cổ này để rước dâu.

“Tôi rất mê dòng xe hiệu Volkswagen 1979, nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép được sở hữu. Vì vậy, chỉ đứng “ngắm” khi thấy nó di chuyển trên đường phố”, anh Hồ Hiền Sang, một người dân ngụ tại TP.Long Xuyên bộc bạch.

Ông Phạm Hoàng Dũng (SN 1951, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) là người sở hữu hai chiếc xe cổ hiệu Volkswagen 1979 mà người dân TP. Long Xuyên thường bắt gặp trên đường. Trò chuyện với PV Báo Giao thông ông cho biết, khi mua được dòng xe này đem về nhà thì sẽ mất khoảng 3-6 tháng để phục dựng.

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang - ảnh 2 Nhưng trong quá trình phục dựng khi thiếu linh kiện phải đặt hàng bên nước ngoài sau đó mới đem về nên thời gian phục dựng dòng xe này có thể lên tới 2-3 năm

Một chiếc xe hiệu Volkswagen 1979 có tuổi đời gần 50 năm thì sẽ không còn nguyên vẹn. Trong quá trình phục dựng, sẽ có những bộ phận, chi tiết trên xe không thể mua được, nên phục dựng chiếc xe mới hoàn toàn, nguyên bản là điều rất khó.

Vì vậy, trong quá trình làm mới chiếc xe mà không có sự kiên nhẫn thì không thể làm ra được một chiếc xe hoàn chỉnh, ưng ý. Bên cạnh đó, phục dựng dòng xe cổ này mất rất nhiều thời gian, người chơi xe phải có tiền rủng rỉnh và có nhiều thời gian rỗi.

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang - ảnh 3 Theo ông Dũng, để mua dòng xe cổ này về phục dựng lại là điều không hề dễ dàng. Nếu không đặt ra những tiêu chí khi lựa chọn chiếc xe, sẽ rất khó khăn và tốn kém trong quá trình “hồi sinh” cho chiếc xe đó

“Chi phí để phục dựng một chiếc xe thì rất cao, tùy theo nguồn tài chính. Nếu muốn đẹp, phụ tùng chính hãng thì mức giá dao động từ vài trăm triệu lên đến cả tỷ đồng là chuyện bình thường.

Khi tôi mua dòng xe cổ này, thì tôi sẽ chọn ra những chiếc xe mà không được “lai” quá nhiều phụ tùng, linh kiện phải đầy đủ từ nội thất đến ngoại thất, cũng như vỏ xe không quá mục nát thì khi làm lại sẽ đỡ được nhiều thời gian và tiền bạc”.

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang - ảnh 4 Chiếc xe nổi bật trên đường phố

Theo ông Dũng, khi chơi dòng xe cổ này, phải tìm tòi học hỏi những cái hay của người đi trước để chọn cho mình một loại xe theo ý thích. "Thật ra, trước khi thích dòng xe hiệu Volkswagen, tôi đã trải qua nhiều dòng xe khác nhau".

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang - ảnh 5 Xe chạy khá êm sau khi phục dựng

Sau cùng, ông Dũng chọn dòng xe cổ này bởi tính năng của xe rất tốt khi chạy đường dài, ít hao nhiên liệu. Dòng xe cổ này không thể tính bằng tiền, bởi ngoài giá trị văn hóa thì công sức mình bỏ ra để chăm sóc, giữ gìn cho chúng rất lớn.

Hai chiếc Volkswagen 1979 độc nhất vô nhị ở An Giang - ảnh 6 Những chiếc xe cổ

Hai chiếc Volkswagen 1979 tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang không gây ồn ào như siêu xe. Nhưng hai chiếc xe này khi di chuyển trên đường phố, luôn khiến nhiều người chú ý, trầm trồ.