Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hà Nội: Nâng cấp hệ thống vé điện tử tích hợp biên lai cho khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Thời trang 26/05/2023 - 14:06

Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiến hành nâng cấp hệ thống vé điện tử sử dụng biên lai điện tử cho du khách tham quan bắt đầu từ ngày 1/6/2023.

Từ tháng 6 này, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tiến thêm một bước tiến mới về giải pháp công nghệ so với việc sử dụng vé điện tử như trước đây giúp khách tham quan có trải nghiệm mới về hệ thống biên lại điện tử theo quy định tại Nghị định 123.

Hà Nội: Nâng cấp hệ thống vé điện tử tích hợp biên lai cho khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ảnh 1

Vé tích hợp biên lai điện tử tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Du khách có thể dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, hóa đơn cũng như thông tin lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh bị mất vé qua biên lai điện tử do Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương) cung cấp. Với tiện ích này, khách tham quan chỉ cần mua một vé (theo hình thức biên lai điện tử) rồi sau đó quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua cho mỗi người một vé giấy như phương thức cũ.

Hà Nội: Nâng cấp hệ thống vé điện tử tích hợp biên lai cho khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ảnh 2

Du khách tham quan có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử.

Hệ thống này cần được phân biệt với cổng soát vé tự động, bởi mã QR in trên vé theo hình thức biên lai điện tử không chỉ dùng để quét khi khách qua cửa mà còn chứa đủ thông tin về ngày giờ thực xuất vé, số series, tra cứu trên hệ thống quản lý để kiểm tra tình trạng vé.

Có thể thấy, việc nâng cấp biên lai điện tử lần này sẽ hỗ trợ tích cực cho mô hình quản lý vận hành của Văn Miếu – Quốc Tử Giám một cách khoa học và minh bạch. Điều này vừa giúp nâng cao thêm trải nghiệm cho khách tham quan, đồng thời, nhân viên soát vé không còn phải vất vả kiểm tra từng vé tương ứng với người, cũng như không cần phải nhận vé, xé vé khi khách qua cửa như trước đây.

Hà Nội: Nâng cấp hệ thống vé điện tử tích hợp biên lai cho khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ảnh 3

Hàng năm, có hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến với Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hàng năm, có hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến với Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Thống kê dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, trung bình mỗi ngày nơi đây đã đón gần 10.000 lượt khách. Đến với Văn Miếu - Quốc Tử Giám, du khách có thể tìm hiểu hệ thống di tích, công trình có giá trị lịch sử, văn hóa và mỹ thuật như Khuê Văn Các, Điện Đại Thành, giếng Thiên Quang, 82 bia tiến sĩ - được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Tư liệu Ký ức thế giới…Văn Miếu - Quốc Tử Giám gần đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, không gian sáng tạo. Đây được xem là một địa chỉ du lịch văn hóa không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến với thủ đô Hà Nội.