Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Gia đình nói gì sau hơn 1 năm Lương Hải Như mất tích bí ẩn?

Xã hội 03/10/2023 - 15:23

Chị gái của Hải Như cho biết, hiện tại gia đình rất bất lực. Sau hơn một năm mòn mỏi tìm kiếm, nỗi đau mất đi người thân vẫn không thể nguôi ngoai, mọi chuyện như mới xảy ra ngày hôm qua.

Ngày 2/10, Công an TP Hà Nội thông tin về vụ mất tích bí ẩn hơn một năm của cô gái trẻ Lương Hải Như (SN 1999), quê xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo thông tin từ đại diện Công an TP. Hà Nội, vụ cô gái Lương Hải Như (sinh năm 1999, quê ở Chương Mỹ) mất tích bí ẩn hiện nay vẫn chưa có kết quả.

Báo Người Lao Động đưa tin, Công an TP Hà Nội cho biết sau khi ra quyết định truy tìm Hải Như gửi Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, công an các địa phương và các đơn vị thuộc Công an TP, Cơ quan CSĐT đã tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ.  

Gia đình nói gì sau hơn 1 năm Lương Hải Như mất tích bí ẩn? - ảnh 1 Gia đình nói gì sau hơn 1 năm Lương Hải Như mất tích bí ẩn? - ảnh 2

Công an đã lấy lời khai một số người thân của Như và các mối quan hệ của Lương Hải Như, cũng như một số tài sản đã được tìm thấy, tuy nhiên chưa phát hiện thêm thông tin gì có giá trị trực tiếp liên quan đến tung tích cô gái. Ngoài ra, người bạn trai có liên quan cũng được xác định đã tử vong.  Chính vì vậy Công an TP. Hà Nội chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự theo quy định pháp luật.

Theo báo CAND, đến nay, do hết thời hạn xác minh theo quy định, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bố Lương Hải Như. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội khẳng định vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm tung tích cô gái 23 tuổi, khi có căn cứ sẽ phục hồi giải quyết nguồn tin.

Sau thông tin từ phía cơ quan chức năng, mới đây, chị gái ruột của Lương Hải Như là Lương Quỳnh Như cũng lên tiếng chia sẻ quan điểm của gia đình.  

Gia đình nói gì sau hơn 1 năm Lương Hải Như mất tích bí ẩn? - ảnh 3

Lương Quỳnh Như cho biết, hiện tại gia đình rất bất lực. Sau hơn một năm mòn mỏi tìm kiếm, nỗi đau mất đi người thân vẫn không thể nguôi ngoai, mọi chuyện như mới xảy ra ngày hôm qua.

"Thứ duy nhất gia đình em cần đó là tìm được em gái dù cho tình huống xấu nhất chỉ còn 1 mảnh xương cũng được, còn đỡ hơn cảnh con mình nằm lạnh lẽo oan khuất nơi đâu đó" - Lương Quỳnh Như chia sẻ.

Gia đình nói gì sau hơn 1 năm Lương Hải Như mất tích bí ẩn? - ảnh 4 Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm cô gái trẻ mất tích - Lương Hải Như (Ảnh: CAND) 

Trước đó, tối 14/7, Hải Như rời khỏi nhà trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến 21h cùng ngày, gia đình cô gái 23 tuổi mất liên lạc với Như. Qua thiết bị điện thoại có định vị, người nhà Hải Như phát hiện cô di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan tội phạm.

Thời gian sau đó, nhiều cuộc tìm kiếm, trục vớt thi thể được triển khai từ phía gia đình, cơ quan chức năng và các đơn vị thứ 3. Tuy nhiên, kết quả không khả quan.

Liên quan đến Hải Như, người nhà cho biết, trước khi Như mất tích, cô gái 23 tuổi từng có quan hệ tình cảm với Tống Nguyên Tiến (25 tuổi). Hai người sau đó có mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên dừng việc yêu đương.

Trong quãng thời gian sau khi chia tay, Tiến từng hành hung, chặn đường Hải Như, đã bị cơ quan chức năng can thiệp.

Ngay sau khi Hải Như mất tích, Tiến cũng được phát hiện tự tử tại một nhà trọ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.