Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Gần 100 công nhân ở Đồng Nai phải cấp cứu sau bữa tối

Thế giới 16/05/2024 - 00:42

Sau bữa ăn tối, gần 100 công nhân làm việc tại một công ty ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phải đi cấp cứu với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Gần 100 công nhân ở Đồng Nai phải cấp cứu sau bữa tối - ảnh 1

Các công nhân đang cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom. Ảnh: P.T.

Tối 15/5, Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang tiếp nhận cấp cứu cho nhiều công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h15 cùng ngày, sau bữa ăn tối, gần 100 công nhân của Công ty TNHH Dechang (đóng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...

Ngay sau đó, những công nhân này được đưa vào Trung tâm y tế huyện Trảng Bom cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm y tế huyện đã huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Hiện có hơn 60 người tiếp tục điều trị tại bệnh viện, số còn lại được các bác sĩ cho thuốc về nhà theo dõi sức khoẻ.

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn tối với các món như bánh đa cua, mì quảng... thì bắt đầu có những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nên được mọi người đưa đi cấp cứu.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai, nhận được thông tin vụ việc, ngành chức năng huyện phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai lấy mẫu thức ăn xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Khi hơi thở hóa thinh không

Ngành y là ngành luôn chứng kiến ranh giới sự sống - cái chết của người khác, nhưng Khi hơi thở hóa thinh không lại là một cuốn sách đặc biệt khi nó là khoảnh khắc đối diện cái chết của người viết trong cả vai trò bác sĩ lẫn bệnh nhân. Cuốn hồi ký được bác sĩ thần kinh Paul Kalanithi viết khi căn bệnh ung thư trở nặng, anh ngồi trên xe lăn và nhớ về những tháng ngày cống hiến cho ngành y