Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

FIFA có thông báo bất ngờ sau khi Iran bị loại

Thể thao 01/12/2022 - 11:11

Một ngày sau khi tuyển Iran bị loại khỏi World Cup, FIFA công khai đảm bảo đồ vật màu cầu vồng và biểu ngữ ủng hộ biểu tình ở Iran được phép xuất hiện trong SVĐ.

FIFA có thông báo bất ngờ sau khi Iran bị loại - ảnh 1

 Một người xông vào sân và cầm theo cờ cầu vồng ở sân vận động Lusail tại Qatar vào ngảy 28/11. Ảnh: AP.

“FIFA đã nhận được thông tin về một số sự cố, trong đó các vật dụng vốn được phép mang vào sân vận động bị từ chối”, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết trong một tuyên bố vào ngày 30/11, hơn một tuần sau khi truyền thông đưa tin về những sự cố này, theo AP.

“FIFA nhận được sự đảm bảo từ các nhà chức trách rằng đội ngũ của họ sẽ tuân thủ các quy tắc và quy định được thống nhất cho FIFA World Cup Qatar 2022”, thông báo cho biết thêm.

Thông báo trên được đưa ra sau khi xứ Wales và Iran bị loại khỏi World Cup. Trước đó, nhân viên an ninh tại các sân vận động của Qatar đã thu giữ vật phẩm có màu cầu vồng và các khẩu hiệu của cổ động viên trước khi vào sân.

  • Chuyện lớn hóa giản đơn mùa World Cup

  • Người Nga nhờ “thần đèn” dự đoán tỉ số World Cup

Trong tuần đầu tiên của giải đấu, 7 đội châu Âu, bao gồm cả xứ Wales, cũng đã thua trong cuộc chiến đeo băng tay cầu vồng “One Love” trên sân đấu.

Trưởng ban tổ chức World Cup Qatar, Hassan al-Thawadi, cáo buộc việc các đội muốn đeo băng đội trưởng One Love tại World Cup đã gửi “thông điệp gây chia rẽ” tới thế giới Hồi giáo và Arab. Ông cho rằng hành động này phản đối các giá trị Hồi giáo, Guardian đưa tin vào ngày 29/11.

Nguồn: Zing.vn
Hải Linh | 08:25 01/12/2022