Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Du khách kể lại ''chuyến bay ma''

Kinh tế 25/01/2023 - 07:23

Chuyến bay kỳ lạ này khiến Robbie Allen không thể nào quên.

Du khách kể lại ''chuyến bay ma'' - ảnh 1

Du khách chia sẻ bức ảnh về chuyến bay ma. Ảnh: The Independent.

Chia sẻ với NZ Herald, Allen cho biết câu chuyện xảy ra vào năm ngoái khi anh bắt chuyến bay tới Fiji - quốc gia ở châu Đại Dương - để ăn sinh nhật của mình. Ra tới cửa lên máy bay, Allen nhận thấy điều kỳ lạ: mọi thứ yên tĩnh quá mức.

Đó là bởi không có hành khách nào bay cùng chuyến với mình. "Khi tôi lên máy bay, họ nói tôi chính là vị khách duy nhất".

Cơ trưởng đã đến nói chuyện với Allen. Các tiếp viên cũng dành toàn bộ sự chú ý cho anh bởi chẳng có hành khách nào khác để phục vụ. Allen được tặng đồ ăn nhẹ và champagne. Anh nói đùa hãng hàng không dường như đã biết sinh nhật mình nên đã tổ chức hẳn một chuyến bay riêng.

Allen chia sẻ ban đầu anh tính đi cùng một vài người bạn. Tuy nhiên, họ đã hủy chuyến vì những lý do khác nhau. Vì thế, Allen mới có cơ hội trải nghiệm "chuyến bay ma" này.

Thuật ngữ "chuyến bay ma" được sử dụng khi chỉ có dưới 10% hành khách so với sức chứa máy bay. Về cơ bản, chuyến bay ma vẫn được tổ chức như một chuyến bay thương mại bình thường, kể cả khi chỉ có một hành khách.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch