Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Dự án khu đô thị quy mô 1 tỷ USD tại Hà Tĩnh vẫn đang “vắng chủ”

Nhà đất 26/05/2023 - 12:48

Các nhà đầu tư trúng sơ tuyển Dự án đã có văn bản xác nhận không tiếp tục tham gia dự thầu, vì vậy, Dự án khu đô thị Hàm Nghi tại Hà Tĩnh hiện vẫn đang “vắng chủ”

Ông Trần Báu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký ban hành quyết định số 963/QĐ-UBND về việc huỷ kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Hàm Nghi tại TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Trước đó, các nhà đầu tư bao gồm Công ty cổ phần Vinhomes; Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và Phát triển thương mại Việt An đã được công nhận nhà đầu tư trúng sơ tuyển đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định số 1567/QĐ-UBND ngày 20/5/2020.

Dự án khu đô thị quy mô 1 tỷ USD tại Hà Tĩnh vẫn đang “vắng chủ” - ảnh 1
Hà Tĩnh hủy kết quả trúng sơ tuyển nhà đầu tư tham gia dự án khu đô thị Hàm Nghi. Ảnh minh hoạ.

Theo quyết định, nguyên nhân huỷ kết quả là các nhà đầu tư trúng sơ tuyển dự án đã có văn bản xác nhận không tiếp tục tham gia dự thầu…

Dự án Khu đô thị Hàm Nghi được xây dựng trên địa bàn các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh và các xã Thạch Tân, Thạch Đài ( thuộc huyện Thạch Hà). Đây là một trong những dự án nằm trong lộ trình triển khai các khu vực phát triển đô thị theo chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Tĩnh đến năm 2030.

Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị Hàm Nghi được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định số 1909/QĐ-UBND ký ngày 21/6/2019. Khu đô thị Hàm Nghi được quy hoạch với tổng diện tích 136,8 ha. Số vốn đầu tư dự kiến là 23.545 tỷ đồng và dự kiến được triển khai thực hiện trong thời gian 6 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Dự án Khu đô thị Hàm Nghi sẽ bao gồm các khu chức năng như: Khu nhà ở, công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, thể dục thể thao, giao thông, cây xanh, mặt nớc, bãi đỗ xe và khu hạ tầng kỹ thuật.

Mục tiêu của dự án là xây dựng Khu đô thị kiểu mẫu tại Hà Tĩnh, có có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, cảnh quan môi trường chất lượng cao, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, tạo điểm nhấn cảnh quan chung cho TP Hà Tĩnh và khu vực phụ cận...

Dự án Khu đô thị Hàm Nghi là một trong những dự án nằm trong lộ trình triển khai các khu vực phát triển đô thị đến năm 2030 của tỉnh Hà Tĩnh.