Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Động đất 6,7 độ Richter làm rung chuyển thủ đô Jakarta và vùng lân cận

Thế giới 15/01/2022 - 03:16

Chiều 14/1, một trận động đất 6,7 độ Richter xảy ra ở ngoài khơi khu vực Tây Nam đảo Java của Indonesia đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta và các vùng lân cận.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV tại Indonesia, người dân thủ đô Jakarta và các khu vực xung quanh hoảng sợ chạy ra khỏi nhà khi cảm nhận những rung lắc mạnh.

Động đất 6,7 độ Richter làm rung chuyển thủ đô Jakarta và vùng lân cận - ảnh 1

Người dân hoảng sợ chạy ra khỏi các tòa nhà

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) Indonesia xác nhận trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km dưới biển, cách huyện Sumur, Banten 52km về phía Tây Nam, cách thủ đô Jakarta 190km. Trận động đất không có khả năng xảy ra sóng thần, tuy nhiên cảnh báo người dân cẩn thận với các cơn dư chấn có thể xảy ra. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân của trận động đất cũng như những thiệt hại mà trận động đất gây ra.

Nằm ở vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất và núi lửa phun trào. Năm 2004, trận động đất mạnh 9,1 độ Richter ngoài khơi đảo Sumatra, kéo theo sóng thần đã khiến 220.000 người thiệt mạng. Năm 2018, một trận động đất khác làm rung chuyển đảo Lombok cùng các đợt dư chấn kéo dài sau đó nhiều tuần đã khiến hơn 550 người thiệt mạng. Cùng năm, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter kèm theo sóng thần ở Palu cũng khiến hơn 4.300 người thiệt mạng hoặc mất tích.