Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng

Ẩm thực 30/11/2022 - 15:22

imgtag-cfcd208495d565ef66e7dff9f98764da Mới đây, Diệu Nhi, Kỳ Duyên và Minh Triệu tụ tập tại một nhà hàng món Tây ở quận 1, TP HCM, nhân dịp nữ diễn viên khao sinh nhật hoa hậu. Nhà hàng...

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 1

Mới đây, Diệu Nhi, Kỳ Duyên và Minh Triệu tụ tập tại một nhà hàng món Tây ở quận 1, TP HCM, nhân dịp nữ diễn viên khao sinh nhật hoa hậu. Nhà hàng nằm trong một dinh thự cổ, nội thất sang trọng pha lẫn nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Set menu của nhà hàng được thay đổi thường xuyên và có xu hướng kết hợp hương vị Âu - Việt.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 2
 
 
Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng

Bộ ba thưởng thức tiệc sinh nhật muộn của Kỳ Duyên.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 3

Trong đó, tủy xương bò - món đắt nhất ở quán (khoảng 1,390-2,690 triệu đồng một phần, tùy cân nặng) - khiến Kỳ Duyên thích mê. Đây là món nổi tiếng của ẩm thực Pháp, đặc biệt khi kết hợp trứng cá tầm muối. Món này cần chế biến tỉ mỉ để loại mùi khó chịu, cũng như làm chín phần tủy bên trong mà không bị cháy lớp xương cứng bên ngoài. Thông thường, tủy xương được ngâm nước đá qua đêm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bỏ hết tạp chất, đồng thời giúp tủy chuyển sang màu trắng.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 4

Một số tài liệu cho biết món tủy nướng ăn kèm bánh mì xuất xứ ở Pháp, từ thế kỳ 17. Tủy xương được cắt làm đôi bằng máy, sau đó nướng đến khi có màu nâu nhạt, thường khoảng 20 phút ở 230 độ C. Chất béo sẽ tiết ra nhưng phần tủy vẫn dính vào xương. Phủ một lớp trứng cá caviar lên trên. Khi ăn, thực khách dùng muỗng múc tủy, phết lên bánh mì nướng giòn.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 5

Minh Triệu khen món bò wagyu Australia nướng ăn kèm salad. Đây là loại thịt bò cao cấp, lấy từ con bò được nuôi bằng ngũ cốc trong 500 ngày và giá thành không rẻ. Phần ăn của Minh Triệu có giá 990.000 đồng cho 200 gram thịt.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 6

Phần thịt mông cừu nướng tái, trình bày tinh tế, có giá 780.000 đồng được nhiều thực khách ưa chuộng. Thịt ăn kèm hỗn hợp ớt chuông và óc chó nghiền kiểu Trung Đông, pha xốt sumac.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 7

'Nori taco' - bánh taco rong biển cá hồi - là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Tây và phương Đông, chiếm cảm tình thực khách. Món ăn được chế biến từ cá hồi Tasmania ướp muối, trứng cá hồi ngâm nước tương, bơ nghiền, lá shizo... mang đến vị béo, thơm hấp dẫn.

Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên món tủy xương bò thượng hạng - ảnh 8

Nhà hàng nhỏ, khoảng hơn 10 bàn và thường xuyên hết bàn. Thế nên thực khách dùng bữa phải đặt bàn trước ít nhất một ngày, hoặc xếp hàng đợi 30- 60 phút mới có chỗ. Bếp và quầy bar sát nhau, thiết kế theo kiểu mở. Thực khách vừa ăn, vừa xem các đầu bếp chế biến ngay trước mặt.

Diệp Tử