Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Điện thoại ''chậm như rùa'', có 6 mẹo khắc phục tại nhà mà không cần ra tiệm

Công nghệ 18/11/2023 - 18:42

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm sau một thời gian sử dụng, dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục.

Tắt nguồn, khởi động lại máy

Việc thường xuyên khởi động lại máy là một trong những cách dễ dàng giúp cải thiện hiệu suất điện thoại. Khởi động máy sẽ đóng tất cả tiến trình chạy nền không cần thiết, giúp giải phóng RAM giúp điện thoại chạy nhanh hơn. Bạn nên tắt máy mỗi ngày khoảng 2 phút, sau đó mới khởi động lại.

Điện thoại ''chậm như rùa'', có 6 mẹo khắc phục tại nhà mà không cần ra tiệm - ảnh 1

Cách đơn giản nhất để khắc phục điện thoại chạy chậm là tắt nguồn rồi khởi động lại.

Khôi phục cài đặt gốc

Thỉnh thoảng bạn cũng lên thực hiện thao tác khôi phục lại cài đặt gốc để điện thoại được "giải phóng" sẽ hoạt động mềm mại hơn. Tuy nhiên nên lưu ý lưu lại dữ liệu cần thiết tránh bị mất khi khôi phục cài đặt gốc.

Ngoài ra để điện thoại mềm mượt, bạn cũng nên lưu ý khi pin quá cũ, pin nóng thì cần thay pin. Tránh dùng sạc pin cũ và sạc pin không chính hãng, hạn chế vừa sạc vừa dùng thì máy sẽ trơn tru mượt hơn.

Giải phóng bộ nhớ máy

Khi điện thoại còn ít dung lượng thì hiệu suất làm việc sẽ kém, máy sẽ bị chậm đơ thao tác kém, nhận lệnh chậm. Do đó bạn cần nâng cấp bộ nhớ và giải phóng dung lượng không cần thiết. Hãy xóa bộ nhớ cache và giải phóng dung lượng của những tập tin không cần thiết, những ứng dụng chạy ngầm. Việc làm này giúp điện thoại của bạn nhẹ hơn. Nhẹ thì sẽ chạy ứng dụng nhanh hơn không bị treo, bị đơ nữa.

Cập nhật phiên bản mới

Điện thoại ''chậm như rùa'', có 6 mẹo khắc phục tại nhà mà không cần ra tiệm - ảnh 2

Khi nhà sản xuất cho ra đời bản cập nhật phần mềm mới thì ở đó đã có tính năng vá lỗi. Do đó cập nhật bản mới nhất giúp giải quyết vấn đề bảo mật, khi phiên bản nâng cấp đã được vá lỗi bảo mật, hạn chế nguy cơ tấn công và giúp phần mềm chạy mượt hơn, nâng cao hiệu suất sử dụng.

Bỏ ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng tự cài đặt trên máy khi bạn không để ý nhấn vào những nút khi trình duyệt web. Hoặc đôi khi bạn tải ứng dụng về nhưng chỉ dùng một thời gian mà không xóa đi. Do đó hãy xem lại các ứng dụng không cần thiết thì nên bỏ đi, gỡ ra để tránh nặng máy và cũng tránh nguy cơ bị bảo mật yếu.

Cài đặt ROM tùy chỉnh

Sau một vài năm các nhà sản xuất sẽ ngừng ra bản phần mềm cập nhật nên sẽ ngừng vá lỗi và không còn tối ưu hiệu suất cho điện thoại cũ. Lúc đó người dùng có thể xem xét tải các bản ROM trên Internet. Bản ROM được các nhà phát triển bổ sung bản vá bảo mật và tối ưu hiệu suất mới nhất mà điện thoại cũ vẫn có thể tương thích. Tuy nhiên bạn cần tìm nguồn cài bản ROM uy tín, bởi nếu không sẽ chứa virus, mã độc nguy hiểm.

Điện thoại ''chậm như rùa'', có 6 mẹo khắc phục tại nhà mà không cần ra tiệm - ảnh 3