Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đấu giá quả bóng ''Bàn tay của Chúa'' của Maradona

Thể thao 26/01/2023 - 03:32

Một quả bóng xì hơi sẽ được bơm lên để bán với giá hàng triệu bảng. Một kỷ vật độc nhất vô nhị của thế giới bóng đá đang được đem bán đấu giá: Quả bóng tung lưới tuyển Anh bởi bàn tay của huyền tho...

Hổi tháng 5 năm ngoái, chiếc áo của huyền thoại Diego Maradona mặc trong chiến thắng khét tiếng 2-1 của Argentina ở tứ kết World Cup trước tuyển Anh năm 1986 đã được bán với giá 7 triệu bảng. Giờ đây, quả bóng danh tiếng sẽ được rao bán ở Mỹ vào ngày 8-2 sau khi không bán được ở London trong 2 tháng qua, mặc dù được trả giá 2 triệu bảng.

Quả bóng này trước đây thuộc sở hữu của trọng tài trận đấu Ali Bin Nasser, giá khởi điểm của nó là 600.000 đôla (485.000 bảng Anh).

Diego Maradona vừa qua đời ở tuổi 60 chỉ hơn hai năm trước, nổi tiếng với bàn thắng mở tỷ số của giải đấu lừng lẫy ở Mexico City. Một đường chuyển bồng vào khu cấm, nơi tiền đạo Argentina và thủ thành tuyển Anh cùng lao đến. Thủ môn Peter Shilton của Tam sư chắc chắn sẽ bắt được quả bóng đó, nhưng Diego đã phóng người nhanh như chớp, uốn cong cánh tay của mình để ‘đánh bóng’ qua tay thủ thành vào lưới.

Shilton không bao giờ tha thứ cho Maradona, người sau đó nâng tỷ số lên 2-0 bằng pha đi bóng qua hàng loạt cầu thủ để ghi một trong những bàn thắng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Gary Lineker đã thu ngắn cách biệt cho đội tuyển Anh, trước khi đội bóng Nam Mỹ giành chức vô địch khi đánh bại Tây Đức 3–2 trong trận chung kết.

Đấu giá quả bóng ''Bàn tay của Chúa'' của Maradona - ảnh 1

Quả bóng danh tiếng của trọng tài Bin Nasser

Quả bóng adidas, hiện đã xì hơi, được giữ bởi trọng tài gây tranh cãi Bin Nasser từ ngày diễn ra trận đấu, ngày 22-6-1986.

Nhưng nó hiện đang được trưng bày để bán đấu giá bởi Goldin. Người sáng lập công ty Ken Goldin cho biết: "Quả bóng này là trung tâm của khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thể thao

"Với việc Lionel Messi anh dũng dẫn dắt Argentina tới chức vô địch World Cup gần đây nhất, chúng tôi dự đoán sự quan tâm mới dành cho huyền thoại Maradona và trái bóng đã thay đổi bóng đá mãi mãi". Tám tháng trước, chiếc áo đấu của Maradona được bán với giá 9,3 triệu USD - một kỷ lục đối với kỷ vật thể thao.

Quả bóng có dòng chữ Quả bóng chính thức của World Cup 1986 (Ballon Officiel Coupe du Monde 1986) màu đen trên một ô hình ngũ giác. Trên một ô khác là tên của địa điểm tổ chức trận đấu - Azteca Mexico.