Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đạo diễn ‘Huyền sử vua Đinh’: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng

Giải trí 25/11/2022 - 23:08

Huyền sử vua Đinh là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Anthony Võ. Bộ phim chỉ thu về 39 triệu đồng sau 5 ngày công chiếu, trở thành một trong những tác phẩm có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam

Huyền sử vua Đinh là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Anthony Võ. Bộ phim chỉ thu về 39 triệu đồng sau 5 ngày công chiếu, trở thành một trong những tác phẩm có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Đạo diễn Anthony Võ đón nhận doanh thu bết bát của phim với tâm thế bình thản. Anh chia sẻ với Zing bản thân buồn nhưng không quá thất vọng. Bởi trước khi phim công chiếu, Anthony Võ, nhà sản xuất và các diễn viên đã dự liệu được tình hình không khả quan về mặt doanh thu phòng vé của tác phẩm.

Buồn khi phim mất trắng

“Mức kinh phí mà nhà sản xuất bỏ ra để đầu tư phim này rất hạn hẹp. Vì thế, tôi đã cố gắng hết mức để xoay xở trong khả năng của mình. Tuy nhiên, con số doanh thu 39 triệu đồng sau 5 ngày ra rạp nói thẳng ra là hoàn toàn mất trắng, không còn gì”, đạo diễn Anthony Võ nói.

Đạo diễn cho biết ban đầu, anh và ê-kíp thực hiện Huyền sử vua Đinh để công chiếu miễn phí cho sinh viên, học sinh tại các trường học. Anthony Võ không có kế hoạch đưa phim ra rạp.

Song một số nhà nghiên cứu lịch sử, giáo dục khuyến khích đạo diễn công chiếu tác phẩm để tạo được hiệu ứng rộng rãi, hy vọng khán giả trẻ để ý hơn đối với bộ phim có chủ đề lịch sử.

Đạo diễn ‘Huyền sử vua Đinh’: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Diễn viên Anh Tài đảm nhận vai chính trong phim. Ảnh: ĐPCC.

Khi công chiếu, đạo diễn lẫn nhà sản xuất đều xác định phim lịch sử rất kén khán giả. Tuy nhiên, doanh thu ở những ngày đầu tiên của phim quá thấp khiến anh và các thành viên trong đoàn phim rất buồn.

Video đang HOT

Đề cập đến những nguyên nhân khiến phim thất bại, đạo diễn cho biết tác phẩm đối đầu với loạt phim ngoại lớn nhỏ đang tranh giành vị thế tại rạp. Ngoài ra, nhà rạp không tạo điều kiện, hỗ trợ để phim có những suất chiếu tốt.

“Thời điểm này, nhà nhà, người người đều tập trung coi World Cup. Khán giả cũng ít mua vé ra rạp xem phim. Hơn nữa, ngay từ đầu, hệ thống rạp phim đã không hỗ trợ. Họ sắp lịch chiếu cho phim chỉ một ngày một suất chiếu vào 8h hoặc 23h. Những khán giả yêu lịch sử và muốn ra rạp xem phim đều không có cơ hội để thưởng thức. Tôi buồn vì hệ thống rạp chiếu đối xử với phim Việt như vậy”, anh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

“Lúc đầu, tôi có trao đổi với hệ thống rạp là chỉ chiếu trong vòng một tuần. Nếu trong một tuần đó, doanh thu không như kỳ vọng, họ có thể rút phim ra. Đến giờ, tôi cũng không quan tâm nhiều về doanh thu nữa. Mục đích cuối cùng của tôi là tạo hiệu ứng trong dư luận về chủ đề lịch sử đã đạt được. Điều đó cũng an ủi tôi phần nào”, nam đạo diễn bày tỏ.

Sau thất bại của tác phẩm đầu tay, Anthony Võ nói bản thân rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm phim điện ảnh, đặc biệt là việc lựa chọn nhà phát hành uy tín, làm việc rõ ràng với hệ thống rạp và kêu gọi nhà đầu tư để nâng cao chất lượng tác phẩm.

Phim bị chê về tạo hình

Zing đặt câu hỏi với đạo diễn khi phim có nhiều lỗ hổng về kịch bản, khâu tạo hình nhân vật sơ sài, trang phục thiếu sự đầu tư và không phù hợp với bối cảnh lịch sử, đạo diễn thừa nhận những sai sót và cho biết sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục ở những tác phẩm sau.

Anthony Võ nói trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim lịch sử, anh đã mời nhà sử học Dương Trung Quốc tư vấn và hỗ trợ.

“Khán giả có quyền đón nhận theo cách của họ. Với kinh phí nhận được, tôi đã cố gắng hoàn thiện. Khi xem phim, khán giả sẽ cảm nhận đây là tác phẩm rất Việt Nam. Tôi rất sợ khi làm phim lịch sử Việt Nam mà người xem thấy phảng phất bóng dáng một tác phẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc. Về tạo hình, tất cả bộ giáp trong phim đều là chân thật, không bóng bẩy”, anh trao đổi thêm.

Đạo diễn ‘Huyền sử vua Đinh’: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Huyền sử vua Đinh là một trong những tác phẩm có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Ảnh: ĐPCC.

Cha đẻ của tác phẩm chia sẻ phim đề tài lịch sử kén khán giả nên không nhiều đạo diễn Việt Nam mặn mà. Bản thân anh cũng lường trước được điều này nhưng vẫn quyết tâm thực hiện vì đam mê với lịch sử. Sau Huyền sử vua Đin h, Anthony Võ sẽ cân nhắc để thực hiện một tác phẩm điện ảnh cùng thể loại.

“Đam mê của tôi là theo đuổi những tác phẩm điện ảnh về thể loại lịch sử. Tuy nhiên, sau bộ phim đầu tay, tôi sẽ xem xét kỹ hơn. Nếu hệ thống rạp không ủng hộ mình, dù phim hay, dở thế nào, chắc chắn doanh thu cũng không cao”, anh cho biết.

Về phía nhà sản xuất, bà Thúy Lành – nhà sản xuất phim – cho biết: “Đề tài phim lịch sử Việt Nam rất hay nhưng ít người dám khai thác vì bị dư luận và các nhà chuyên môn khắt khe, quan tâm. Nếu không ai dám làm thì phim lịch sử Việt Nam sẽ đi về đâu. Các thế hệ tương lai sẽ đón nhận lịch sử bằng cách nào để có thể yêu thích và tự hào”.

Bà Thúy Lành nói ê-kíp sẵn sàng đón nhận tất cả khen chê của khán giả, miễn là phim ra rạp.

Huyền sử vua Đinh khai thác đề tài lịch sử, kể lại câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. Bộ phim dài 78 phút, quy tụ dàn diễn viên ít tên tuổi như Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Tiến Thành, Ngô Phước Thiện, Đỗ Thành…

Anh Tài: Vũ Ngọc Ánh nắm tài chính và mọi thứ trong nhà

Đạo diễn ‘Huyền sử vua Đinh’: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - ảnh 3 ADVERTISEMENT

Vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh bên con gái ba tuổi. FBNV

Hơn ba năm kể từ khi về chung nhà, vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh khiến khán giả ngưỡng mộ với tổ ấm hạnh phúc bên con gái nhỏ Bảo Bối. Cả hai cùng san sẻ chuyện nuôi dạy con cái, chăm lo cho gia đình đồng thời chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, kinh doanh. Trong thời gian tất bật với lịch trình quay phim riêng, cặp đôi thường gửi con gái về nhà ngoại nhờ chăm sóc. Khi rảnh rang, cả hai dành trọn thời gian cho gia đình nhỏ đồng thời quay những video vui nhộn về cuộc sống gia đình và đăng tải lên mạng xã hội.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ với Thanh Niên, Anh Tài cho biết anh và bà xã luôn cố gắng cân bằng giữa công việc với thời gian chăm lo cho gia đình, con cái. Hiện sao phim Cây táo nở hoa đang tất bật với các dự án phim ảnh mới nên việc chăm sóc tổ ấm nhỏ được Vũ Ngọc Ánh đảm nhiệm. "Chúng tôi thống nhất với nhau là ngoài đóng phim thì còn công việc kinh doanh riêng của hai vợ chồng. Nếu trong khoảng thời gian nào đó, ai có lịch trình nhiều hơn thì ưu tiên tập trung cho công việc đó và người còn lại sẽ lo chuyện gia đình. Bà xã tôi hiện đang giữ trọng trách chăm sóc con gái và lo công việc kinh doanh của hai vợ chồng", diễn viên 8X bộc bạch.

Đạo diễn ‘Huyền sử vua Đinh’: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - ảnh 4

Thời gian qua, cặp đôi đều tất bật với dự án riêng. Vũ Ngọc Ánh vừa hoàn thành bộ phim Mẹ Rơm trong khi Anh Tài vừa tái xuất màn ảnh với tác phẩm Huyền sử vua Đinh. FBNV

Không chỉ được chú ý qua nhiều bộ phim truyền hình, Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh còn được nhiều khán giả yêu thích khi đăng tải những video vui nhộn về cuộc sống gia đình lên mạng xã hội. Trong những thước phim ngắn được chia sẻ, nam diễn viên 35 tuổi khiến dân mạng thích thú với hình ảnh một người chồng hiền lành, đảm đang, thường xuyên bị vợ "đàn áp". Giải thích về hình tượng sợ vợ trong các video trên TikTok, ông bố một con dí dỏm: "Thực sự mấy clip đó tôi diễn cho mọi người xem vậy thôi chứ ở ngoài đời thì tôi... sợ thiệt. Tại vợ là người chăm sóc con gái, nắm kinh tế, nắm hết mọi thứ trong nhà thì thôi mình cũng nên sợ vợ, vợ mình mình sợ chứ có sợ ai đâu?". Sao phim Quý cô tuổi dần vui vẻ thừa nhận anh không ngại bị mang tiếng "sợ vợ" trong mắt khán giả. Anh cười: "Tôi thấy sợ vợ hiện tại đang là 'trend' đó, nhờ vậy mà tôi nhận được những vai diễn giống như vậy, đó cũng là cái lợi cho tôi rồi".

ADVERTISEMENT

Anh Tài chia sẻ bí quyết giúp anh và Vũ Ngọc Ánh vượt qua những xung đột, căng thẳng trong hôn nhân và chung sống hòa hợp, hạnh phúc đến hiện tại đó là luôn tâm sự, chia sẻ thẳng thắn cùng nhau. "Với tôi, để giữ hạnh phúc gia đình thì có vấn đề gì phải nói ra, đừng có giấu trong lòng. Tôi nhận thấy một số cặp vợ chồng tan rã do ban đầu họ chia sẻ với nhau rất nhiều nhưng về sau cả hai không tìm được tiếng nói chung nữa. Trong gia đình thì tôi thường lo xa, khi thấy vợ mình có những biểu cảm, biểu hiện nào đó không được giống như bình thường thì tôi sẽ liên tục 'công kích' để cô ấy nói ra điều đó. Nhiều khi cô ấy im lặng mà tôi không biết im lặng là đang kiếm chuyện với mình hay đang giận mình nên cứ 'công kích', cứ chọc ngoáy, cứ làm đủ trò để vợ phải mở miệng nói ra điều đó. Khi cô ấy nói ra, mình mới biết được cô ấy đang gặp vấn đề gì và dễ giải quyết hơn", nam diễn viên tâm sự.

Đạo diễn ‘Huyền sử vua Đinh’: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - ảnh 5 ADVERTISEMENT

Anh Tài chia sẻ anh cùng bà xã sống hòa hợp, hạnh phúc nhờ thường xuyên trò chuyện, chia sẻ thẳng thắn với nhau. FBNV

Anh Tài chia sẻ Vũ Ngọc Ánh không còn ghen khi thấy anh đóng chung với bạn diễn nữ hay làm việc cùng người khác giới. "Như tôi đã nói, giờ vợ tôi nắm kinh tế chính, sắp lịch, deal giá mọi thứ là vợ tôi lo. Sáng tôi chỉ biết vợ kêu đi đâu thì tôi đi tới đó, cô ấy biết rõ lịch trình của chồng, tôi đâu có gì mà giấu nữa. Tôi đóng phim với ai, làm gì, như thế nào là bà xã biết hết nên không còn ghen như hồi xưa", ông bố một con bộc bạch.

Chia sẻ về công việc, Anh Tài cho biết sau bộ phim Nơi ngọn gió dừng chân, anh đang chuẩn bị tham gia một dự án mới của đạo diễn Chu Thiện. Nam diễn viên chia sẻ kế hoạch những tháng cuối năm: "Đáng ra năm nay tôi sẽ đón tết chung với gia đình ở Mỹ nhưng kế hoạch bị lỡ do phim tôi nhận phải dời lại nên chắc năm nay tôi sẽ đón tết ở Việt Nam. Bên cạnh công việc đóng phim, tôi dự định cover, làm mới một số bài hát yêu thích và gửi đến khán giả".

Ái nữ quốc tịch Mỹ 3 tuổi của Vũ Ngọc Ánh được ví như bản sao của mẹ Vũ Ngọc Ánh và Anh Tài từng gây chú ý bởi câu chuyện sang Mỹ sinh con với khoản chi phí khủng. Hiện tại, ái nữ đầu lòng của cặp đôi - bé Bảo Bối đã được 3 tuổi. Ngày một lớn, nhóc tì thêm kháu khỉnh, đáng...

Chia sẻ