Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex”

Giáo dục 02/12/2023 - 05:48

Không gian có thể ảnh hưởng đến cảm hứng học tập và làm việc. Tại các nước phát triển, điều này được thể hiện rõ nét. Không gian học tập được xây dựng nhằm đáp ứng mục tiêu chất lượng giáo dục và đặc biệt là đảm bảo quy chuẩn đánh giá giáo dục.

Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 1
Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 2
Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 3

Không gian học tập hiện đại gợi mở nhiều cảm hứng sáng tạo

Một không gian học tập tích hợp hiện đại, không chỉ thể hiện ở các phòng học chức năng, mà việc học có thể diễn ra ở bất cứ đâu trong khuôn viên trường học. Ở mỗi không gian, sinh viên đều có thể học kiến thức chuyên môn, trau dồi nghiệp vụ hay tăng cường các kỹ năng khác. Đây cũng là lý do mà Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đầu tư xây dựng các khu vực thực hành, trải nghiệm và kết nối các tiện ích cho sinh viên.

Học đi đôi với hành, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Với thiết kế mở và đa màu sắc, kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại, hệ thống phòng học là điểm đến đáng để "flex" đầu tiên của trường. Tại đây, sinh viên còn được tạo động lực học tập qua những yếu tố truyền cảm hứng đa ngôn ngữ.

Đối với những ngành học đòi hỏi tính thực hành cao, UEF đầu tư thiết kế các khu vực để sinh viên có môi trường vận dụng kiến thức hiệu quả. Các bạn được trải nghiệm lớp học tiếng Hàn thông minh với những thiết bị trực quan sinh động, phần mềm học tập được thiết kế gần gũi trên máy tính bảng giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, sinh viên còn được giao tiếp trực tuyến với giảng viên bằng các công cụ tiên tiến, tương tác với nhau qua phần mềm, rút ngắn thời gian trong việc thực hiện bài tập theo cách truyền thống.

Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 4
Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 5
Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 6
Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 7

Khu vực thực hành "xịn sò" cho các ngành học

Nhóm ngành truyền thông, sinh viên thoải mái sản xuất các dự án cho học phần chuyên môn tại studio được đầu tư hàng tỷ đồng về thiết bị, công nghệ. Ở đây được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại, đảm bảo tính năng để sinh viên có thể thực hành tốt nhất. Hay với nhóm ngành nhà hàng - khách sạn, khu vực thực hành bếp, buồng phòng và quầy bar là điểm nổi bật. Các thiết kế điều đạt tiêu chuẩn cao, giúp các bạn thực hành nghiệp vụ hiệu quả.

Cảm hứng sáng tạo của sinh viên càng được nhận ra rõ hơn khi vào xưởng họa thất của ngành Thiết kế đồ họa. Đây là không gian, sinh viên "feeling" để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng và thu hút. Nhiều triển lãm của sinh viên cũng được tổ chức mang lại cảm xúc thích thú cho các giảng viên và đại diện doanh nghiệp. Phòng vi tính cũng được lắp đặt để đáp ứng nhu cầu thực hành của nhóm ngành có yếu tố về công nghệ thông tin.

Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 8

Sinh viên thỏa sức cho ra đời những sản phẩm chuyên ngành ấn tượng

Tăng yếu tố trải nghiệm để rèn luyện toàn diện

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, việc tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, bộc lộ tài năng và có nhiều trải nghiệm luôn được nhà trường quan tâm.

Khu vực tập luyện thể chất tại trường được trang bị hầu như đầy đủ các thiết bị hiện đại, phổ biến đối với các bạn trẻ. Sinh viên được học những môn thể thao bổ ích như Fitness, Dance Practice, Ping Pong,… trong không gian mát mẻ, thoải mái cùng sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ngoài những giờ học chính thức, sinh viên vẫn có thể đến phòng Gym để tập luyện hàng ngày.

Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 9
Cơ ngơi học tập của trường đại học này có nhiều điều để “flex” - ảnh 10

Không gian trải nghiệm giúp sinh viên rèn luyện toàn diện

Bên cạnh hệ thống phòng Gym, trường dành hẳn khu vực tập luyện boxing và giải trí. Tại đây, trường trang bị đầy đủ găng tay, thảm tập, bao cát,... để giúp các bạn có quá trình tập luyện boxing chất lượng và an toàn. Với sinh viên yêu thích Văn - Thể - Mỹ sẽ "xao xuyến" với khu vực tập luyện dành cho các bạn. Ở đây được thiết kế không gian hai chiều để các bạn tập nhảy, múa,… và phòng cách âm để luyện giọng.

Trong khuôn viên trường, các doanh nghiệp cũng được kết nối để xây dựng không gian và trải nghiệm về các tiện ích như ăn uống, mua sắm cần thiết,… cho sinh viên. Những không gian này cũng giúp các bạn trò chuyện, gắn kết một cách thoải mái sau giờ học trên lớp.

Để sinh viên được học tập, rèn luyện một cách tốt nhất, UEF luôn sẵn sàng đầu tư nâng cấp không gian, trang bị những tiện ích hiện đại. Với những điều kiện vật chất đã và sẽ trang bị, cả ngày đến trường của sinh viên UEF hứa hẹn luôn thoải mái và tiện ích nhất về trải nghiệm học tập và sinh hoạt.