Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Có nên trồng cây vạn niên thanh trong nhà?

Đời sống 04/10/2023 - 00:08

Trong phong thủy, vạn niên thanh là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vì đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Vạn niên thanh là một loại cây Araceae, có nguồn gốc từ Colombia, Brazil. Loại cây này còn được gọi với cái tên vạn niên thanh hoặc vạn niên thanh hoa hay hoa vạn niên thanh. Vạn niên thanh thuộc dòng họ ráy mọc thành cụm với lá mang màu xanh chủ đạo tạo sự tươi mới và trẻ trung cho không gian nhà bạn.

Cây vạn niên thanh có tới hơn 50 loại, tuy nhiên hiện tại có 2 loại cây phổ biến nhất là: Vạn niên thanh bẹ và vạn niên thanh lá đốm.

Ngoài ra còn có một số loại khác như: Vạn niên thanh mép vàng, vạn niên thanh mép trắng, một số biến loài như lá to, lá nhỏ, mọc lùn.

Có nên trồng cây vạn niên thanh trong nhà? - ảnh 1

Cây vạn niên thanh phù hợp với trồng trong nhà. (Ảnh: Internet)

Gần đây có loại cây vạn niên thanh đỏ đang được nhiều người sành cây kiểng ưa thích vì có màu sắc độc, lạ, bắt mắt và đặc biệt rất phù hợp cho ngày Tết.

Cây vạn niên được nhiều người sử dụng trong việc trang trí nhà cửa, góc làm việc… để tạo một không gian xanh và môi trường tràn đầy sức sống.

Với tác dụng lọc không khí được sạch sẽ, cây vạn niên là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Ngoài ra, vạn niên thanh giúp người trồng có được cảm giác thoải mái, dễ chịu, tăng cao hiệu quả làm việc.

Có nên trồng cây vạn niên thanh trong nhà? - ảnh 2

Cây vạn niên thanh. (Ảnh minh họa)

Trong phong thuỷ, vạn niên thanh là một trong số những loại cây đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, loai cây này được dùng để làm quà biếu vào mỗi dịp đặc biệt như năm mới, báo hỷ, mừng tuổi… với mong ước cầu cho gia chủ được may mắn, sung túc.

Cây vạn niên thanh đỏ mang lại sự sung túc. Trong hôn nhân, cây vạn niên thanh đỏ là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

Cây vạn niên thanh cũng thích hợp đặt tại phòng làm việc hay tại nơi kinh doanh, buôn bán với ý nghĩa buôn may bán đắt, công việc thuận lợi, gặp được quý nhân phù trợ.

Lưu ý cách trồng

Vạn niên thanh trồng đất cần có độ tơi xốp, ẩm nhưng cần thoát nước để không bị úng, thối rễ. Nếu trồng chậu đất cần thay chậu khoảng 2 năm/lần, tiện thể cắt trụi lá để cây ra lá mới.

Khi cây mới trồng thì cần bón phân, nhưng khi cây đã phát triển tốt lại cần hạn chế bón phân để không mất dáng cây. Vì cây có thể bị sâu bọ ở mặt dưới lá nên cần làm sạch bề mặt lá hàng tuần.

Vạn niên thanh thủy canh cần phải thay nước 1 tuần/lần. Khi cây còn nhỏ có thể để trong chậu và đặt trang trí trên bàn sẽ đẹp và sinh động hơn.

Tuy vạn niên thanh ưa ẩm, ưa bóng, không cần ánh sáng trực xạ nhưng vẫn phải cho cây hấp thụ ánh sáng để quang hợp, kẻo không có ánh sáng hoặc ánh sáng quá nhiều cây cũng sẽ héo.

* Thông tin mang tính tham khảo