Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cô gái Bình Phước sở hữu cái tên đầy nam tính, ra ngoài nhiều người tưởng con trai

Pháp Luật 15/05/2024 - 20:05

"Mình thấy tên Phi Cơ đầy nam tính nhưng đi với Thị sẽ có chút nữ tính. Hơn cả tên này hợp vần hợp nghĩa, logic với tên của các thành viên trong gia đình”, cô gái chia sẻ.

Ở Bình Phước có một cô gái xinh đẹp được cha mẹ đặt cho cái tên rất... nam tính. Đặc biệt đằng sau là một câu chuyện ý nghĩa mà chỉ người trong cuộc mới thấu. 

Cô gái tên Nguyễn Thị Phi Cơ (SN 2003) cho biết cái tên này do cha mẹ của cô đặt với cơ duyên tình cờ, có mối liên hệ mật thiết với tên của cha, anh trai ruột. “Ba mình tên Nguyễn Hoàng Phi Long, còn anh trai là Nguyễn Hoàng Phi Công. 

Lúc mẹ mang thai mình, bà nội có ý định đặt tên cho cháu gái là Nguyễn Tú Tường Vi nhưng không nói cho ba mẹ mình trước. Mình chào đời, y tá hỏi tên để làm giấy xác nhận ở bệnh viện thì ba mẹ theo thuận miệng nói: nhà có Phi Công, thiếu Phi Cơ để lái. Vì thế ba mẹ quyết tên mình là Nguyễn Hoàng Phi Cơ”, cô gái nói. 

Vài ngày sau, cha của Phi Cơ lên ủy ban nhân dân xã làm giấy khai sinh cho con gái. Khi ấy cán bộ hộ tịch phân tích tên Phi Cơ rất giống con trai, nếu đặt Nguyễn Hoàng Phi Cơ sau này dễ gây hiểu nhầm về giới tính. 

Cô gái Bình Phước sở hữu cái tên đầy nam tính, ra ngoài nhiều người tưởng con trai - ảnh 1 Nguyễn Thị Phi Cơ

Lúc này ba của cô gái nghe có lý liền đổi từ Nguyễn Hoàng Phi Cơ thành Nguyễn Thị Phi Cơ. "Mình thấy tên Phi Cơ rất con trai nhưng đi với Thị sẽ có chút nữ tính. Hơn cả tên này hợp vần hợp nghĩa, logic với tên của các thành viên trong gia đình”, cô gái chia sẻ. 

Sở hữu cái tên độc lạ, Phi Cơ không tránh khỏi việc gây chú ý đối với người đối diện. Cô nàng đi học thường được thầy cô giáo gọi lên bảng kiểm tra bài cũ, làm bài tập… chỉ vì tên khác biệt nhất lớp. 

Mình đi thi, giám thị đọc đến tên là các bạn trong lớp “ồ, à” rồi bày tỏ sự thắc mắc vì sao con gái lại tên Phi Cơ. Thậm chí nhiều người nghĩ tên của mình là nickname, không phải tên thật. Cũng có người nghe tên tưởng mình là con trai", cô gái gen Z nói. 

Ban đầu, Phi Cơ cho rằng tên chỉ đơn thuần dùng để gọi và phân biệt giữa người này với người kia. Còn chuyện xấu hay đẹp, nữ tính hay nam tính cũng vậy, chẳng có sự khác biệt là mấy. Sau này cô trưởng thành hơn chợt nhận ra cái tên không chỉ để gọi còn chứa đựng bao tâm tư tình cảm của cha mẹ, gửi gắm ước vọng tương lai. 

Khi mình hiểu ra, mình yêu và trân trọng cái tên Phi Cơ do cha mẹ đặt. Mình sở hữu tên lạ cũng góp phần tạo sự ấn tượng cho người đối diện. 

Anh trai mình cưới vợ, sinh một bé trai kháu khỉnh và có cái tên… rất logic với tên của các thành viên trong gia đình họ Nguyễn – Nguyễn Hoàng Phi Trường", Phi Cơ tiết lộ tên của cháu trai.