Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cô gái bị tai nạn hy hữu vào đúng ngày ''đại hỷ''

Sức khoẻ 26/05/2023 - 13:27

Bệnh nhân chia sẻ vào ngày cưới được các cụ gài kim vào gấu váy và dặn "thủ" sẵn cây kim để “cứu” chồng nếu không may bị “mã thượng phong” hoặc “hạ mã phong”… song vô tình lại bị kim đâm vào người.

Cô gái bị tai nạn hy hữu vào đúng ngày ''đại hỷ'' - ảnh 1 Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 23/5, theo thông tin từ Bệnh viện E, các bác sỹ khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy một dị vật sắc nhọn là một chiếc kim khâu dài 5cm ra khỏi mông trái bệnh nhân nữ 23 tuổi, ở Hưng Yên.

Bệnh nhân gặp tai nạn hy hữu khi mặc áo cưới ngồi xe hoa về nhà chồng.

[Lần đầu kết hợp 2 kỹ thuật nội soi trong 1 ca phẫu thuật lấy sỏi thận]

Bệnh nhân chia sẻ, vào ngày cưới được các “cụ” gài kim vào gấu váy và dặn, thủ sẵn cây kim để “cứu” chồng nếu không may bị “mã thượng phong” hoặc “hạ mã phong”… Tuy nhiên, lúc lên xe hoa, cô đã bị vật này đâm vào người. Chỉ nghĩ là đầu kim chọc vào cơ thể gây đau nên vợ chồng trẻ không hề hay biết chiếc kim đã chui vào cơ thể.

Đến tối, khi vận động mạnh, cô gái thấy nhói đau do chiếc kim đâm sâu vào cơ thể. Sáng 22/5 vợ chồng trẻ quyết định lên Bệnh viện E khám.

Bác sỹ Kiều Quốc Hiền - Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện E) cho biết người bệnh nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng mông trái, buốt và đau đớn, nhất là khi vận động mạnh.

Khai thác tiền sử bệnh án, người bệnh có nghi ngờ ngồi vào chiếc kim khâu may vá dài 5cm. Tuy nhiên, do người bệnh đang mang thai nên không thể tiếp xúc với tia X, nên các bác sỹ cân nhắc việc chỉ định chụp X-quang định vị dị vật.

Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy siêu âm 3D hiện đại, các bác sỹ xác định được vị trí cũng như dễ dàng lấy dị vật sắc nhọn bằng kim loại cho người bệnh một cách nhanh chóng. Chỉ sau 5 phút gây tê, các bác sỹ đã lấy ra một chiếc kim khâu dài 5cm, chưa hoen rỉ nằm sâu trong cơ mông của người bệnh.

Theo bác sỹ Hiền, đây là một ca bệnh không khó nhưng mức độ nguy hiểm lại nghiêm trọng, bởi một khi cây kim khâu đó xâm nhập vào cơ thể có thể “du lịch” khắp nơi, thậm chí vào tim, phổi, ổ bụng… gây nên hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, người bệnh đang mang thai, việc chỉ định các phương tiện chẩn đoán như chụp chiếu là cẩn trọng, có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi…

Các bác sỹ khuyến cáo trong trường hợp tương tự, người bệnh không nên dùng các biện pháp dân gian hoặc tự ý lấy dị vật ra, điều này có thể càng khiến dị vật đâm sâu hơn, khó xử trí hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng. Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để xác định chính xác vị trí của dị vật, can thiệp sớm giúp lấy dị vật đó ra một cách nhanh nhất./.

T.G (Vietnam+)