Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Có 5 kiểu nhà là ''Đại Hung Phong Thủy'', mua nhà đất phải nhớ kẻo hối hận

Nhà đất 21/11/2023 - 06:07

Những kiểu nhà dưới đây, rẻ mấy cũng không nên mua kẻo mất tiền oan và hối hận.

Mua đất dựng nhà là việc lớn, vậy nên khi chọn lựa cần tránh những điểm dưới đây. Ngoài những bất tiện khi ở, việc sang nhượng lại cũng gặp khó khăn:

Nhà ở trong khu vực ít dân cư sinh sống

Bởi lẽ, các khu vực dân cư tập trung ít dù có giá thuê nhà thấp nhưng điều đó cũng tương ứng với nguồn lực giáo dục, y tế cũng bị hạn chế. Nếu muốn con bạn được hưởng nền giáo dục chất lượng hơn hay chất lượng cuộc sống cao hơn thì nên cân nhắc đến những khu vực khác.

Khi bạn sống ở những khu dân cư thưa thớt, an ninh và môi trường không tốt sẽ khiến ngôi nhà bị mất giá sau khi chuyển đến. Như vậy, đây là một khoản đầu tư lỗ, hãy cân nhắc cẩn thận.

Có 5 kiểu nhà là ''Đại Hung Phong Thủy'', mua nhà đất phải nhớ kẻo hối hận - ảnh 1

Cần cân nhắc khi mua nhà ở khu vực có ít dân cư sinh sống (Ảnh minh họa)

Nhà có hình thế dị thường

Theo phong thủy, những ngôi nhà có hình thế đặc biệt không tốt như nhà hình khẩu, hình tam giác hay hình chữ T đều không tốt cho gia chủ.

Bởi nhà có dạng hình khẩu được ví như “người trong giếng”, không thể phát phúc phát quý. Sống trong căn nhà hình tam giác sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp đi. Còn kiểu nhà chữ T trong phong thủy được gọi là “Thoái Điền Tỉ”, nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút. Chuyên gia phong thủy cho rằng những ngôi nhà như thế này thường có phong thủy cực kỳ xấu và khuyên tuyệt đối không nên mua.

Nhà ở khu dân cư có đời sống phức tạp

Nếu đời sống dân cư ở khu vực này quá phức tạp thì không nên mua, kẻo sau khi dọn vào ở sẽ cảm thấy không đủ an toàn, lại dễ bị ảnh hưởng bởi hàng xóm. Những phiền phức không đáng có sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống, làm giảm chất lượng cuộc sống. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng mới cưới và những hộ gia đình có con nhỏ ở nhà, chúng ta cũng cần lựa chọn một môi trường thật an toàn và thoải mái để các bé phát triển tốt hơn. Trước khi quyết định, bạn nên đến nơi đó một vài lần để thăm dò cuộc sống và con người ở khu dân cư đó.

Có 5 kiểu nhà là ''Đại Hung Phong Thủy'', mua nhà đất phải nhớ kẻo hối hận - ảnh 2

Không nắm được thông tin chủ nhà

Cần nắm rõ thông tin chủ nhà và tìm hiểu nguyên nhân họ bán nhà thông qua hàng xóm. Nếu chủ nhà trước đó có thế chấp nhà, hoặc có điều gì xấu xảy ra với ngôi nhà thì dù giá rẻ đến mấy cũng không nên mua. Nếu không, sau khi dọn đến gia đình bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến giấy tờ, yếu tố pháp ý hay yếu tố phong thuỷ.

Nhà xuống cấp

Dù mua nhà cũ hay nhà mới thì bạn đều phải kiểm tra xem có vấn đề gì về chất lượng nhà ở hay không. Nhiều ngôi nhà cũ chỉ được bán sau khi chủ sở hữu phát hiện ra vấn đề. Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu các điều kiện cơ bản của nhà ở trước khi mua như kiểm tra nền, móng căn nhà, tường nhà hay hệ thống điện nước.

Đối với kiểm tra nền, móng nhà, bạn hoàn toàn có thể nhờ vào sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm trong xây dựng hoặc yêu cầu bên bán cung cấp bản vẽ chi tiết, để làm căn cứ khảo sát. Bên cạnh đó, bạn phải quan tâm đến vấn đề chống thấm cũng như chất lượng vật liệu xây dựng của căn nhà, nếu không việc cải tạo sau khi dọn đến cũng là một vấn đề lớn. Hệ thống cấp thoát nước là một tiêu chí đảm bảo cho việc sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt, vì vậy bạn nên tránh mua nhà mới mà bị rò rỉ đường ống thoát nước, mất nước, điện chập chờn.

Có 5 kiểu nhà là ''Đại Hung Phong Thủy'', mua nhà đất phải nhớ kẻo hối hận - ảnh 3

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo