Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chuyện tình "chú - cháu" chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối

Tình yêu 26/05/2023 - 13:56

Khi biết người được mai mối lớn hơn mình tận 18 tuổi, Vũ Thảo tỏ ra bối rối.

"Ông chú" cưới vợ trẻ đẹp

Trong một lần đi công tác tại Côn Đảo, Vũ Thảo (SN 1992, ở TPHCM) vô tình làm quen với một người phụ nữ ngồi cạnh. Cả hai chị em nói chuyện rất hợp. Thấy Thảo xinh xắn, trẻ trung, lại chưa có người yêu, người phụ nữ hỏi dò: "Em trai chị cũng chưa có người yêu, hay để chị giới thiệu cho hai đứa".

Người được mai mối với Thảo là anh Trần Thanh Sơn (SN 1974), kinh doanh bất động sản. Lúc sau, biết đối phương hơn mình gần hai chục tuổi, Thảo bối rối. Ban đầu cô thoạt nghĩ, đàn ông tầm tuổi đó chưa lấy vợ, chắc hẳn là kiểu người khó tính, gia trưởng, hoặc là có vợ có con rồi nên giấu.

Về phía Sơn, khi nhận được tin nhắn của chị gái giới thiệu về một cô bé "trắng trẻo, xinh lắm", Sơn không bận tâm. "Tôi chưa muốn lấy vợ, tôi vẫn muốn đi chơi", anh nghĩ trong đầu khi nào duyên đến sẽ đến, không nên cưỡng cầu.

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối - ảnh 1
Vũ Thảo được mai mối với Thanh Sơn

Ngày ra đón chị gái từ Côn Đảo về TPHCM cũng là ngày Sơn gặp Thảo lần đầu tiên. Cả hai như "trúng tiếng sét" vì sức hút từ ngoại hình. Thảo không ngờ người đàn ông lớn tuổi trước mặt lại có gương mặt trẻ trung, đội mũ lưỡi trai, chuẩn "tuýp" người cô thích.

Một tuần sau đó, Sơn liên tục chở Thảo đi ăn, chơi, hẹn hò. Cảm thấy hợp nhau về mọi mặt, Sơn và Thảo nhanh chóng xác lập mối quan hệ chính thức và dọn về ở chung nhà.

Mối tình chóng vánh, song Sơn luôn tin vào lựa chọn với người bạn đời của mình. Anh rất ngưỡng mộ sự mạnh mẽ, cá tính và độc lập của Thảo.

"Thực ra vợ tôi có một hoàn cảnh khá thương, mẹ mất từ lúc 5 tuổi, ký ức về mẹ không có, bố đi làm xa, các chị đi lấy chồng. Từ 5 tuổi đến 12 tuổi chỉ sống một mình, tự ăn tự uống, hàng xóm nấu cơm cho. Điều đó tạo cho tôi sự thương cảm", Sơn bộc bạch.

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối - ảnh 2

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối - ảnh 3
Thảo và Sơn sau 6 năm hôn nhân

Vợ từ chối nấu cơm, chỉ thích "ăn hàng"

Lúc yêu đương lãng mạn bao nhiêu, lúc về ở chung, Thảo lại vỡ mộng bấy nhiêu. Vốn là người đam mê công việc, Thảo nói thẳng với Sơn: "Từ đó tới giờ em không thích nấu nướng. Đồ ăn mình có thể đặt về hoặc đi ăn hàng. Không thì mình có thể thuê giúp việc".

Nhưng Sơn lại muốn có hơi ấm của một gia đình, muốn một người vợ biết chu toàn việc bếp núc. Quan điểm bất đồng, cả hai lần đó cãi nhau to, Thảo muốn dọn ra ngoài ở riêng và nhắn tin cho Sơn: "Em nghĩ chúng ta không hợp nhau đâu, chúng mình cần suy xét lại và em muốn chấm dứt".

Sơn cũng bức xúc vĩ nghĩ chỉ muốn giúp vợ tốt hơn: "Rõ ràng mình không có lỗi gì, mình muốn xây dựng gia đình với bạn ý mà. Ok, bạn thích bỏ thì tôi đồng ý". Sơn tắt điện thoại, bỏ về Hà Nội. Còn Thảo, sau hôm đó cô chột dạ vì thấy quyết định có phần vội vàng. Sợ mối tình cứ thế đi vào bế tắc, Thảo chủ động bay theo ra Hà Nội "làm lành" với người yêu.

Sau 7 tháng quen nhau, cặp đôi tổ chức lễ thành hôn. Lúc đó Thảo đang mang thai bé gái đầu lòng. Trải qua 6 năm hôn nhân, giờ Thảo và Sơn có 2 cô con gái đáng yêu. Cặp đôi cùng xây dựng, phát triển hệ thống kinh doanh mảng thẩm mỹ.

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối - ảnh 4
Gia đình nhỏ của Sơn - Thảo với 2 cô con gái đáng yêu

Chia sẻ về người bạn đời, Thảo "bóc phốt" nhiều tật xấu của chồng như hút thuốc lá nhiều, thích "trêu vợ" tới khi cô phát bực lên mới thôi. Còn Sơn cũng "tố" vợ rất lười, từ chuyện lười ăn uống, ngủ sớm, dậy sớm... khiến anh luôn phải nhắc.

"Nhiều lúc tôi như ông bố của 3 cô con gái, làm gì cũng phải nhắc, xếp lịch theo giờ. Tôi nói với vợ, anh không tiếc chuyện thuê giúp việc, ở nhà có lúc có 2 giúp việc. Nhưng trong cuộc sống không phải lúc nào mình cũng phụ thuộc người khác được. Sau này con cái sẽ học từ tấm gương của bố mẹ", Sơn bộc bạch.

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối - ảnh 5

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối - ảnh 6
Hôn nhân viên mãn sau 6 năm

Mặc dù đều tồn tại những khuyết thiếu cá nhân, tuy vậy cả hai vợ chồng vẫn cho nhau cơ hội thay đổi, giải quyết dần những vấn đề nhỏ nhặt trong đời sống gia đình. Đó là bí quyết để giữ lửa hôn nhân mãi hạnh phúc.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam