Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chung khung gầm và máy móc, Toyota 4Runner khác gì Land Cruiser Prado để người dùng móc hầu bao?

Xe 13/04/2024 - 20:16

Toyota 4Runner đời mới vừa chào sân tại Bắc Mỹ có quan hệ mật thiết với Land Cruiser Prado nhưng có nhiều điểm riêng cho người dùng cân nhắc.

Chung khung gầm và máy móc, Toyota 4Runner khác gì Land Cruiser Prado để người dùng móc hầu bao? - ảnh 1

Vào đầu tháng 4 này, Toyota đã đưa 4Runner - dòng SUV bị họ bỏ bê trong... 15 năm qua, sang thế hệ mới. Cái tên từng khởi đầu trong gia đình Hilux này ở thế hệ mới nhất có khả năng cao lại quay trở về nguồn cội khi Toyota đồng bộ hóa đội hình toàn cầu. Thế hệ Toyota Hilux/Fortuner kế tiếp dự kiến sẽ dùng chung khung gầm Land Cruiser/Prado toàn cầu lẫn 4Runner SUV và Tacoma bán tải tại Mỹ.

Trong số những cái tên trên, Toyota 4Runner có cực nhiều điểm tương đồng với Land Cruiser Prado. Tuy vậy, xe vẫn có nhiều điểm nhấn riêng cho người dùng cân nhắc.

Thiết kế

Giao diện của Toyota 4Runner chọn phong cách nam tính, mạnh mẽ và thể hiện chất off-road rất rõ ràng. Toyota Land Cruiser Prado mới nhất phần nào đó giống ở phong cách mang thiên hướng off-road, tuy nhiên bộ khung xe toát lên chất cổ điển nhiều hơn.

Chung khung gầm và máy móc, Toyota 4Runner khác gì Land Cruiser Prado để người dùng móc hầu bao? - ảnh 2

Toyota 4Runner (trên) mạnh mẽ, nam tính theo phong cách hiện đại còn Land Cruiser Prado cổ điển hơn. Ảnh: Motor1

Kích thước 2 dòng tên này gần như tương đồng nhau về mọi mặt trừ 2 thông số. Land Cruiser Prado cao hơn đáng kể (+135 mm) nhưng gầm xe 4Runner lại cao hơn (30 mm). Điều này cho thấy rõ cabin Prado rộng rãi hơn về chiều cao trong khi 4Runner chọn có gầm cao để vận hành off-road tối ưu.

Nội thất

Nội thất Toyota 4Runner và Land Cruiser/Prado về cơ bản y nhau về cách bài trí, khác chăng là thiết kế từng chi tiết nhỏ lẻ như hốc gió điều hòa có thay đổi đôi chút. 

Chung khung gầm và máy móc, Toyota 4Runner khác gì Land Cruiser Prado để người dùng móc hầu bao? - ảnh 3
Chung khung gầm và máy móc, Toyota 4Runner khác gì Land Cruiser Prado để người dùng móc hầu bao? - ảnh 4

Nội thất tham khảo của Toyota 4Runner 2024 (trái) và Land Cruiser 300 (phải). Ảnh: Toyota

Tuy nhiên, 2 thành viên nhà Land Cruiser chọn cho mình hướng đi sang trọng hơn nên sẽ có nhiều tùy chọn chất liệu và trang bị cao cấp. Ngược lại, 4Runner hứa hẹn sẽ có nhiều yếu tố tùy biến mang tính tiện lợi, thực dụng.

Giá bán

Toyota 4Runner 2024 chưa được công bố giá tham khảo, tuy nhiên xe hứa hẹn đắt hơn không quá nhiều so với bản cũ khởi điểm ở 41.000 USD - 1,03 tỷ đồng. Trong khi đó, Land Cruiser Prado đời mới ở cùng thị trường được công bố khởi điểm ở 57.350 USD - 1,44 tỷ đồng.

Chung khung gầm và máy móc, Toyota 4Runner khác gì Land Cruiser Prado để người dùng móc hầu bao? - ảnh 5

Xe