Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chủ tịch Quảng Bình kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Kinh tế 06/08/2022 - 07:13

Ba dự án Trung tâm điện lực Quảng Trạch, cao tốc Bắc – Nam và đường ven biển được UBND tỉnh Quảng Bình quan tâm, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ.

Chủ tịch Quảng Bình kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án trọng điểm - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thị sát, kiểm tra các dự án trọng điểm

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa có chuyến đi kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn gồm dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình, dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

 Sau khi nắm bắt tình hình triển khai thi công và các khó khăn, vướng mắc trong thực các dự án của Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng yêu cầu chủ đầu tư kịp thời báo cáo với Bộ Công Thương cũng như phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương nhanh chóng tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm đúng cam kết của tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 

Tại công trường dự ánn cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn đi qua địa bàn huyện Quảng Trạch, ông Trần Thắng ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành liên quan và địa phương trong thực hiện dự án. Theo đó, đến nay, công tác giao nhận mốc GPMB với chiều dài 25,3 km tại thực địa trên địa bàn Quảng Trạch đã hoàn thành xong 100%; công tác trích đo, thu hồi đất đạt 100%, công tác kiểm kê, điểm đếm đạt 82,11%. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Quảng Trạch và các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong điển khai thực hiện các hạng mục của Dự án, bảo đảm đến ngày 20/11/2022 bàn giao được 70% mặt bằng, kiên quyết không làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án trọng điểm Quốc gia, đoạn đi qua tỉnh.

Tại dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đi kiểm tra thực địa tại gói thầu số XL-04 thuộc dự án thành phần 1 Đường ven biển do liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương, Công ty Hải Đăng và Công ty Cầu đường 10 thi công. Ông Thắng nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm của tỉnh, sau khi đi vào hoạt động sẽ phát huy khả năng liên kết thông suốt giữa các vùng trong tỉnh, kết nối giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ, qua đó giúp khai thác hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển, tạo sự đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình.