Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cho con tuổi thơ tươi đẹp

Giới trẻ 29/06/2022 - 03:25

TTO - ''Hai năm qua dịch bệnh quá chừng nên các con tôi không được đi đến đâu. Coi như mùa hè này tôi sẽ bù đắp cho con ra ngoài vui chơi nhiều hơn'' - chị Nguyễn Thị Thùy Dung (TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ.

Cho con tuổi thơ tươi đẹp - ảnh 1

Gia đình anh Mai Huy và chị Kim Ngân cùng hai con trong một chuyến trải nghiệm về với thiên nhiên - Ảnh: C.K.

Nhiều gia đình mùa hè này cũng chọn cách như chị.

Hè đến cả nhà đập ống heo xem được bao nhiêu cho du lịch, vui lắm. Nhờ vậy tôi còn dạy con phải biết tiết kiệm mới làm được việc lớn hơn".

Anh NGUYỄN VĂN TÀI

Càng đi con càng tự tin hơn

Chị Dung có con trai 8 tuổi và con gái 2 tuổi. "Vô Thảo cầm viên, các con rất thích thú khi được ngắm những chú chim công hay xem những chú voi, hổ, gấu... Hình ảnh chân thực, không phải là qua màn hình tivi hay sách báo. Cho con vô đây nhiều lần con cũng không chán vì còn có những trò chơi khác như thú nhún, vòng quay siêu tốc", chị Dung nói.

Chị Dung cho biết con trai chị chậm nói, cả nhà rất lo. Có thời gian thì cho con đi chơi xa, không có thời gian thì dẫn con ra công viên. "Bé trải nghiệm nhiều nên tự tin hơn" - chị Dung chia sẻ thêm.

Biết con mê tìm hiểu về lịch sử khi xem các clip trên mạng nên anh Nguyễn Minh Khang (Q.7) thường dành những ngày nghỉ cuối tuần cho con trai lớp 4 đến các bảo tàng tham quan. 

"Mùa hè này tôi và cháu tham quan, tìm hiểu về Côn Đảo. Con đi nhiều giúp con tự tin hơn. Tuổi thơ của con cũng có nhiều những kỷ niệm sau mỗi chuyến đi cùng gia đình", anh Khang nói.

Yêu thương đong đầy

Anh Mai Huy và chị Kim Ngân (Q.3) không đợi mùa hè mới đưa hai con đi du lịch vui chơi, trong năm học gia đình anh chị luôn tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần cho con đi chơi những điểm gần TP.HCM như Tây Ninh có thiên nhiên, ruộng lúa, hồ nước. 

Anh Huy cho biết ngắm cảnh đẹp trở thành nguồn cảm hứng cho con trai mỗi khi làm văn. 

"Mỗi chuyến ra ngoài chơi cùng con, tôi có dịp lắng nghe con nhiều hơn mỗi ngày. Được đi nhiều, con có nhiều cảm nhận về cuộc sống. Biết yêu thương ba mẹ, ông bà khi con thấy mình được chăm lo nhiều từ ba mẹ, ông bà. Những chuyến đi luôn là chất xúc tác gắn kết mọi thành viên trong gia đình", anh Mai Huy bộc bạch.

Làm tài xế xe hơi công nghệ nhưng anh Nguyễn Văn Tài (Q.7) vẫn có cách đưa con mình du lịch mỗi năm ít nhất một lần. Cách anh làm đó là "nuôi heo đất du lịch", mỗi ngày sau giờ tắt app về với vợ con, anh bỏ 50.000 - 100.000 đồng tiết kiệm cho những chuyến đi của gia đình.