Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai

Xe 21/05/2022 - 18:59

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 vừa được giới thiệu trước công chúng. Mẫu xe mui trần siêu sang này được lấy ý tưởng thiết kế từ ngọc trai.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 1

Rolls-Royce vừa giới thiệu chiếc Boat Tail thứ 2, mẫu xe này được ra mắt công chúng tại Concorso d'Eleganza 2022, Villa d'Este, Italy.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 2

Chiếc Boat Tail này được chế tạo dành riêng cho một khách hàng đặc biệt, thể hiện sự tôn kính đối với cha ông và lịch sử gia đình của vị này. Thiết kế của mẫu xe siêu sang được lấy cảm hứng từ ngọc trai.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 3 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 4 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 5 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 6

Đáng chú ý, đây cũng chính là chiếc Rolls-Royce Boat Tail cuối cùng được giới thiệu trước công chúng. Bởi chiếc thứ 3 sẽ được giữ bí mật theo yêu cầu của chủ sở hữu. Rolls-Royce không tiết lộ giá của mẫu Boat Tail thứ 2, nhưng cả 3 chiếc đều được cho là có giá khoảng 28 triệu USD.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 7

Với việc được chế tạo thủ công, mẫu xe mui trần này cho phép các nhà thiết kế tự do sáng tạo và tùy biến đa dạng hơn theo yêu cầu cá nhân hóa của khách hàng.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 8

Rolls-Royce Boat Tail được xây dựng trên cùng nền tảng khung gầm với Phantom, xe được trang bị động cơ V12 6.75L tăng áp kép. Chiếc Boat Tail thứ 2 có các tấm thân xe làm bằng nhôm giống với chiếc đầu tiên nhưng thông số kỹ thuật hoàn toàn khác.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 9

Rolls-Royce không tiết lộ danh tính của khách hàng, hãng chỉ cho biết chủ xe là một nhà sưu tầm, người sở hữu một bộ sưu tập lớn gồm các tác phẩm nghệ thuật kinh điển và ôtô hàng hiếm, trưng bày trong một bảo tàng tư nhân chuyên dụng.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 10

Chủ đề "ngọc trai" được vị khách này chọn nhằm tôn vinh sự nghiệp của người cha trong lĩnh vực đá quý. Quá trình cá nhân hóa Boat Tail bắt đầu với việc lựa chọn 4 chiếc vỏ ngọc trai đặc biệt từ bộ sưu tập riêng của khách hàng, đây chính là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 11

Ngoại hình của chiếc Boat Tail thứ 2 được phủ một lớp bóng phức tạp nhất mà Rolls-Royce từng thực hiện. Lớp sơn màu hồng nhạt có thể thay đổi sắc thái tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 12

"Sự pha trộn lung linh giữa bột ngọc trai, màu hồng nhạt, cùng các mảnh mica màu trắng và màu đồng tạo ra một màu sắc độc đáo, có thể thay đổi tinh tế tùy theo điều kiện ánh sáng khác nhau", Rolls-Royce mô tả mẫu Boat Tail thứ 2.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 13

Phần viền lưới tản nhiệt Pantheon Grille và nắp ca-pô của Boat Tail được sơn màu cognac tương phản. Tuy nhiên đây không phải loại sơn cognac thông thường, nó được nhúng vào lớp sơn màu đồng và vàng sau đó bao phủ bằng một lớp pha lê trong suốt.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 14

Ngoài ra, thân xe còn có nhiều chi tiết sợi carbon đặc biệt, được hãng gọi là "sợi kỹ thuật với chỉ dệt màu vàng hồng". Các chi tiết này tạo nên sự đồng bộ với biểu tượng Spirit of Ecstasy màu vàng hồng.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 15

Cũng giống như chiếc Boat Tail đầu tiên, mẫu Rolls-Royce mui trần này cũng có một bộ dụng cụ picnic thửa riêng đặt ở đuôi xe.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 16 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 17 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 18 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 19

Ở phía sau, xe có một bộ dụng cụ picnic thửa riêng với phần nắp mở ra theo kiểu cánh bướm, ghế đẩu làm bằng sợi carbon, tuy nhiên bề mặt được làm từ gỗ Royal Walnut (gỗ óc chó Hoàng gia) thay vì loại Caleidolegno giống chiếc Boat Tail đầu tiên. Các đường viền được mạ vàng và đánh bóng satin. Theo thời gian, lớp ván mỏng này sẽ càng bóng bẩy hơn và có màu rượu cognac giống như trên nắp ca-pô.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 20 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 21 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 22 Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 23

Bên trong nội thất, màu cognac tiếp tục là chủ đạo, kết hợp với vật liệu da cao cấp. Nhiều điểm nhấn trong cabin làm bằng gỗ Royal Walnut và các chi tiết màu vàng hồng. Chất liệu xà cừ cũng được áp dụng trên thiết bị chuyển mạch, trong cụm đồng hồ lái và đồng hồ trung tâm.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail được lấy cảm hứng từ ngọc trai - ảnh 24

Rolls-Royce chỉ sản xuất 3 chiếc Boat Tail. Chiếc đầu tiên có giá hơn 28 triệu USD, và được đồn đoán thuộc sở hữu của cặp vợ chồng Jay-Z và Beyonce.