Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

CEO Tim Cook tiết lộ những kỹ năng Apple tìm kiếm khi “săn” nhân tài: Phải tin rằng 1+1=3

Công nghệ 02/12/2023 - 20:25

CEO Apple Tim Cook gần đây đã nói về những gì công ty tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên.

CEO Tim Cook tiết lộ những kỹ năng Apple tìm kiếm khi “săn” nhân tài: Phải tin rằng 1+1=3 - ảnh 1

Apple là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, cũng là một trong những cái tên đứng đầu ngành công nghệ và có các sản phẩm mang tính định hình thay đổi thế giới.

Với tất cả những điều đó, được làm việc tại Apple là mơ ước của nhiều người, vậy để trở thành một nhân viên của Apple thì bạn sẽ cần những kỹ năng gì? Có lẽ không ai có thể đưa ra câu trả lời tốt hơn cho điều này ngoài Tim Cook, CEO của Apple.

Những kỹ năng cần có để làm việc tại Apple

Trong một cuộc phỏng vấn cho kênh BBC Sounds, dẫn chương trình bởi ca sĩ Dua Lipa, Tim Cook đã nói về những kỹ năng mà Apple tìm kiếm khi "săn" nhân tài.

Ca sĩ Dua Lipa phỏng vấn CEO Tim Cook về cách điều hành Apple

Tim Cook nói rằng mọi người mà ông làm việc cùng tại Apple đều tin rằng "1+1=3".

Tại sao một công ty công nghệ như Apple lại cần những nhân viên có khả năng tính toán thua cả một đứa bé? Tất nhiên ý nghĩa của câu nói đó không phải chỉ là con số, Cook đã giải thích rõ ý của ông khi nói như vậy.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời khi làm việc với những người có thể thúc đẩy điều tốt nhất trong con người bạn và về cơ bản, tất cả chúng tôi đều tin rằng 1 cộng 1 bằng 3" , ông nói. "Ý tưởng của bạn cộng với ý tưởng của tôi sẽ tốt hơn là hai ý tưởng cá nhân riêng lẻ".

Có cần bằng cấp hoặc biết viết code để làm việc tại Apple không?

CEO Tim Cook tiết lộ những kỹ năng Apple tìm kiếm khi “săn” nhân tài: Phải tin rằng 1+1=3 - ảnh 2

Tim Cook cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng Apple tuyển dụng không phân biệt bằng cấp, bao gồm cả những người có và không có bằng đại học. Ông cũng liệt kê những kỹ năng khác giúp một người có thể đạt được thành công tại công ty.

Cook nói: " Tôi nghĩ một trong những đặc điểm mà tôi tìm kiếm là sự hợp tác. Họ thực sự có thể hợp tác được không? Họ có tin tưởng sâu sắc rằng 1 cộng 1 bằng 3 không?"

Cook cho biết ông cũng tìm kiếm những nhân viên có trí tò mò, không ngại đặt câu hỏi, có khả năng sáng tạo và có tinh thần đồng đội.

Và dù ông tin rằng viết code là một kỹ năng sống quan trọng ngay cả ngoài công việc, nhưng Apple đã từng thuê những người không biết viết code hoặc những người không viết thường xuyên như một công việc hàng ngày.

Quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt

CEO Tim Cook tiết lộ những kỹ năng Apple tìm kiếm khi “săn” nhân tài: Phải tin rằng 1+1=3 - ảnh 3

Theo những gì nhân viên Apple đã nói về công việc của họ trên các diễn đàn như Glassdoor và Quora vào năm 2016, quá trình tuyển dụng ở Apple rất nghiêm ngặt.

Một số ứng viên xin việc phải trải qua tổng cộng 13 cuộc phỏng vấn. Apple cũng được mô tả là rất cẩn thận bảo vệ các sản phẩm sắp ra mắt của mình, kiểm tra ngay cả các thùng rác, sử dụng tên mã cho các sản phẩm mới và che cửa sổ bằng rèm đen.

Trong cuộc phỏng vấn có tiêu đề "60 Minutes" vào năm 2015, Tim Cook cũng từng chia sẻ về những gì cần có để làm việc tại Apple, lúc đó, ông nói muốn tuyển dụng những nhân viên đam mê, có lý tưởng và không từ chối. Ông cũng cho biết nhân viên Apple phải là những người muốn thay đổi thế giới và không hài lòng với mọi thứ hiện tại.

Ông cũng đề cập rằng điều quan trọng là phải tuyển những người có nhiều góc nhìn, quan điểm khác nhau. Cook nói Apple muốn "những người thông minh, có quan điểm và muốn tranh luận về quan điểm đó...Những người muốn làm mọi thứ tốt hơn."