Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cá tính của Erik ten Hag có đủ để cứu MU?

Thể thao 18/08/2022 - 00:19

Người ta nói rằng Erik ten Hag chỉ mới nhận ra mức độ khó khăn của công việc dẫn dắt MU sau thất bại trước Brighton, nhưng trận thua Brentford mới đây đã cho thấy mọi thứ còn khó khăn hơn nhiều với HLV người Hà Lan.

Hẳn phải có điều gì đó đặc biệt nghiêm trọng với MU, khi một câu lạc bộ tầm cỡ Brentford dẫn trước MU 4-0 chỉ sau 35 phút. Đó không chỉ là một sự sỉ nhục. Đó không chỉ là một khởi đầu tồi. Đó cũng không chỉ là việc thích ứng với một hệ thống mới và những va vấp không thể tránh khỏi. Đó là một cuộc khủng hoảng. Một cuộc khủng hoảng toàn diện.
MU đang bị sang chấn tâm lý?
Những người hiểu rõ MU lúc này đang nói về một tập thể đã phải chịu đựng quá nhiều sự sỉ nhục trước sự soi mói của các phương tiện truyền thông đến mức họ trở thành một đội bóng đã tan vỡ từ bên trong. Thậm chí, các cầu thủ MU còn bị cho là đang phải hứng chịu hội chứng PTSD (post-traumatic stress disorder - rối loạn căng thẳng sau sang chấn).
Điều đó có thể được nhìn thấy trong phản ứng kinh ngạc của David de Gea sau trận. Nhưng mọi thứ có lẽ còn tồi tệ hơn vì De Gea đã ở trong tình huống này rất nhiều lần trong năm qua. Câu hỏi bây giờ là Ten Hag có thể giúp đội bóng của ông lấy lại tinh thần hay không, nhưng trước hết, liệu Ten Hag có làm được điều tương tự cho chính mình. Vẫn còn phải xem liệu Ten Hag có sức hút hay phẩm chất đó hay không.
Điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đó là bởi vì có một sự thật trong đó. Câu lạc bộ cũ của Ten Hag là Ajax không có cùng quy mô với MU, nhưng lại có một cấu trúc bóng đá vượt trội hơn nhiều. Trước mắt, Ten Hag phải thích nghi với quy mô công việc mới, cũng là bước nhảy vọt từ Eredivisie lên Premier League. Đó là lý do tại sao các CLB trong “Big Six” thận trọng với việc bổ nhiệm HLV trực tiếp từ giải VĐQG Hà Lan, vốn đã có nhiều thất bại đáng chú ý.
Không nên bỏ qua việc Tottenham đã bỏ qua Ten Hag vào mùa Hè năm 2021 vì họ không cảm thấy ông có đủ sức hút. Vị trí của Spurs hiện tại với HLV Antonio Conte hẳn đã khiến các nhân vật “chóp bu” ở Old Trafford phải suy nghĩ. HLV người Ý đã quá quen với những công việc tầm cỡ như vậy dù ông cũng đưa ra đủ loại yêu cầu.
Cá tính của Erik ten Hag có đủ để cứu MU? - ảnh 1 Một núi khó khăn đang chờ Ten Hag ở MU
Chờ cá tính của Ten Hag