Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bữa ăn bán trú bị phản ánh thua cơm bụi, hiệu trưởng giải thích thế nào?

Giới trẻ 16/04/2024 - 21:44

Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế) lên tiếng về phản ánh bữa ăn bán trú bị phản ánh thua cơm bụi.

Ông Nguyễn Thế Sinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, những hình ảnh khay cơm xuất hiện trên mạng xã hội đúng là chụp tại trường, nhưng khẩu phần trong khay cơm không phải khẩu phần dành cho học sinh của trường.

Bữa ăn bán trú bị phản ánh thua cơm bụi, hiệu trưởng giải thích thế nào? - ảnh 1
Trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế).

Hiện nhà trường thu 27.000 đồng/bữa tiền ăn bán trú. Trong đó, khoảng 4 - 5.000 đồng tiền bữa lỡ (sữa tươi đóng hộp hoặc sữa chua...) và 800 đồng tiền gas. Như vậy bữa chính bán trú phục vụ các em học sinh có giá khoảng 21.000 - 22.000 đồng/bữa.

Ngoài ra nhà trường cũng thu 10.000 đồng/ngày tiền phục vụ bán trú. Tuy nhiên, theo giải thích của Hiệu trưởng Tiểu học Quang Trung thì khoản thu này không liên quan đến bữa ăn bán trú mà là tiền phục vụ các cháu nghỉ trưa.

Theo vị hiệu trưởng này, việc tổ chức bán trú cho học sinh được nhà trường thực hiện theo nguyện vọng của học sinh.

Đội ngũ cho học sinh bán trú có 23 người được nhà trường thuê, ký hợp đồng, đóng BHXH đầy đủ. Thực phẩm cũng được nhà trường mua lại qua công ty cung ứng và có hoá đơn đỏ.

Nhà trường luôn cố gắng mang lại chất lượng bữa ăn tốt nhất cho học sinh và cũng là để hài lòng các phụ huynh. Tuy nhiên, có thể vẫn có những bữa ăn chưa đạt được chất lượng tốt nhất khiến một vài phụ huynh không hài lòng. 

Bữa ăn bán trú bị phản ánh thua cơm bụi, hiệu trưởng giải thích thế nào? - ảnh 2
Ảnh chụp khẩu phần ăn bán trú trưa 11/4 của học sinh trường Tiểu học Quang Trung do nhà trường đăng tải.

"Chúng tôi đang tổ chức xác minh những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội xuất phát từ đâu, do ai chụp, tại sao lại có những hình ảnh đó và những người đưa hình ảnh đó nhằm mục đích gì.

Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT, UBND TP Huế", Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung nói.

Lãnh đạo UBND TP Huế cho hay, sau khi được thông tin, UBND TP. Huế lập đoàn đi kiểm tra thực tế bữa ăn bán trú của học sinh.

Qua kiểm tra, bữa ăn đầy đủ, khác so với ảnh phụ huynh phản ánh. Tuy nghiên, đơn vị cũng chấn chỉnh, yêu cầu trường phải đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh.

Các lớp đều có nhóm Zalo của phụ huynh, đoàn kiểm tra yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải cập nhật bữa ăn hàng ngày của học sinh để phụ huynh được biết cũng như đảm bảo tính khách quan.

Trước đó, một số phụ huynh trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế) phản ánh suất ăn bán trú của con em họ thua xa suất cơm bụi bán ở lề đường.

Theo chia sẻ của phụ huynh, mỗi ngày họ phải đóng 27.000 đồng/1 học sinh bao gồm suất ăn bán trú, một hộp sữa chua vào đầu chiều và tiền gas. Ngoài ra, mỗi học sinh phải đóng thêm 180.000 đồng/18 buổi (tương đương 10.000 đồng/buổi) tiền phục vụ bán trú.

Như vậy, tổng số tiền một ngày bán trú phụ huynh phải đóng cho trường Tiểu học Quang Trung là 37.000 đồng/học sinh. Đây không phải lần đầu tiên họ phản ánh về suất ăn bán trú của trường không đảm bảo chất lượng.

Bữa ăn bán trú bị phản ánh thua cơm bụi, hiệu trưởng giải thích thế nào? - ảnh 3
Hình ảnh suất ăn bán trú được lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trong phản hồi đăng trên cổng thông tin của trường, đại diện trường Tiểu học Quang Trung khẳng định, hình ảnh các khay cơm được phụ huynh phản ánh trên một số trang mạng xã hội không phải khẩu phần ăn của nhà trường chuẩn bị cho học sinh trưa 11/4.

Hàng ngày, thực phẩm khi chế biến xong sẽ được chia ra khay tại bếp rồi chuyển về nhà đa năng và các lớp. Khi học sinh ngồi vào bàn ăn, giáo viên phụ trách bán trú sẽ chan canh cho các cháu.

Sau đó, học sinh mới bắt đầu ăn trưa. Hình ảnh bữa trưa 11/4, được gửi công khai vào nhóm phụ huynh toàn trường như thường lệ.

"Thực đơn và bữa cơm bán trú hằng ngày của học sinh luôn được chụp ảnh và gửi vào 2 nhóm zalo liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh", nhà trường thông tin thêm.

Theo VTC