Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bộ Công an yêu cầu có hồ sơ Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn

Pháp Luật 26/05/2023 - 13:08

Các hồ sơ liên quan Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn được Bộ Công an yêu cầu cung cấp sau khi giám đốc trung tâm này bị bắt giữ.

Ngày 26-5, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các sở, ngành cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan đến công tác đào tạo ở Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn cho cơ quan điều tra Bộ Công an. Nội dung các tài liệu, hồ sơ từ đầu năm 2022 đến nay.

Phía Sở Giao thông vận tải tỉnh được giao chủ chủ trì họp với các sở, ngành để cung cấp các hồ sơ pháp lý về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, danh sách giáo viên, học viên. Đồng thời, cung cấp cả hồ sơ thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; cung cấp danh sách những cán bộ được phân công theo dõi, giám sát các kỳ thi sát hạch, lái xe ô tô đối với học viên ở trung tâm trên.

Trong khi đó, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ kê khai thuế của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp hồ sơ pháp lý về việc thành lập Trung tâm trên và các văn bản quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ nghề.

Bộ Công an yêu cầu có hồ sơ Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn - ảnh 1

Hồ Đình Thái Hòa, GIám đốc Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn, bị bắt cuối tháng 4-2023. Ảnh: Bộ Công an

Vào cuối tháng 4-2023, tin từ Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (C03) đã khởi tố vụ án hình sự tội "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn và một số địa phương liên quan.

Cùng với đó, C03 đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với bị can Hồ Đình Thái Hòa (SN1975, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn, trú tại, phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), về tội "Giả mạo trong công tác".

Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can, mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.