Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bộ Công an bác tin cấm xuất cảnh Chủ tịch Sacombank

Chuyện lạ 03/04/2024 - 08:50

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến nay, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank - không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Bộ Công an bác tin cấm xuất cảnh Chủ tịch Sacombank - ảnh 1

Ông Dương Công Minh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh, hiện là Chủ tịch HĐQT Sacombank. Ảnh: STB.

Chiều ngày 2/4, Bộ Công an đã có thông báo bác bỏ thông tin sai sự thật liên quan Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh.

Cụ thể, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, ông Dương Công Minh không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

"Bộ Công an bác bỏ mọi thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường của hệ thống tài chính, ngân hàng. Mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Xô thông tin.

Trước đó, Sacombank cũng đã lên tiếng khẳng định đây là tin đồn vô căn cứ. Do đó, ngân hàng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hàng.

“Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên”, Sacombank nhấn mạnh.

Qua sự việc này, ngân hàng cũng lưu ý nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. "Sacombank vẫn đang hoạt động ổn định và hiệu quả. Chúng tôi vẫn đang triển khai các chiến lược phát triển sản phẩm, củng cố và mở rộng thị trường", đại diện Sacombank thông tin.

Trước đó, vào tối 1/4, tài khoản Facebook cá nhân tên “Thang Dang” đã đăng tải thông tin liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì liên quan đến một vụ án kinh tế đang được xét xử trong thời gian gần đây.

Trong ngày chủ tịch ngân hàng vướng tin đồn về việc bị cấm xuất cảnh, cổ phiếu STB của Sacombank đã bị bán mạnh với thanh khoản tăng 4-5 lần so với các phiên trước. Kết phiên, thị giá STB giảm 3,8% xuống mốc 30.200 đồng/cổ phiếu, với thanh khoản tăng vọt hơn 105 triệu đơn vị, giá trị gần 3.200 tỷ đồng.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.