Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

BLACKPINK đứng đầu 8 BXH Billboard

Giải trí 29/09/2022 - 18:00

BLACKPINK liên tục giữ ngôi vương tại hàng loạt BXH uy tín của Billboard sau khi cho ra mắt album mới "BORN PINK".

Billboard đã công bố loạt danh sách các ca khúc, bài hát và nghệ sĩ lọt top trên các bảng xếp hạng của mình trong tuần này. Trong đó, cái tên nổi bật và đáng chú ý nhất chính là BLACKPINK khi nhóm giữ danh hiệu quán quân trên 8 BXH liên tiếp.

Cụ thể, BXH Billboard 200 đã chứng kiến khoảnh khắc lịch sử khi album BORN PINK đứng đầu ngay sau khi phát hành. BLACKPINK cũng trở thành nghệ sĩ nữ K-Pop đầu tiên dẫn đầu BXH uy tín này. Đặc biệt, 4 cô gái nhà YG cũng là nhóm nhạc nữ đầu tiên trở thành quán quân kể từ năm 2008, khi Danity Kane dẫn đầu với album Welcome to the Dollhouse.

Không chỉ dẫn đầu BXH Billboard 200, BORN PINK còn "càn quét" BXH Doanh thu Album, BXH Doanh thu Album hiện tại và BXH Tastemaker Album.

BLACKPINK đứng đầu 8 BXH Billboard - ảnh 1

(Ảnh: YG Entertainment)

Trên 2 BXH mới Billboard Toàn cầu 200 và Billboard Toàn cầu ngoài nước Mỹ, ca khúc chủ đề cho album mới của nhóm mang tên Shut Down cũng giành vị trí đầu bảng. Đây là ca khúc thứ 2 của K-Pop trong năm 2022 đạt được thành tựu này. Ca khúc đầu tiên cũng thuộc về chính BLACKPINK với màn mở đường của Pink Venom. Ngoài ra, ca khúc này cũng dẫn đầu BXH World Digital Song Sales.

Với riêng BLACKPINK, nhóm nhạc nữ nhà YG một lần nữa dẫn đầu BXH Nghệ sĩ trên Billboard. Đây là lần thứ hai nhóm làm được điều này.

Cuối cùng, trên BXH quan trọng Billboard Hot 100, Shut Down có màn ra mắt ở vị trí thứ 25 - một vị trí khá cao đối với một ca khúc đến từ nhóm nhạc Hàn Quốc. Trong khi đó, ca khúc Pink Venom của nhóm cũng đột ngột leo hạng, trở lại ở vị trí 57. Ca khúc này đã trụ hạng 5 tuần liên tiếp trên BXH này.