Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bị phạt gần 1.400 USD vì gọi Model X là ‘đồ chơi tự sát’

Xe 25/11/2022 - 05:56

Sau thua kiện trước Tesla, chủ xe đã buộc phải nộp phạt kèm động thái xin lỗi trên các kênh truyền thông địa phương.

Bị phạt gần 1.400 USD vì gọi Model X là ‘đồ chơi tự sát’ - ảnh 1

Chủ xe Model X vướng vào rắc rối vì gọi chiếc xe là "đồ chơi tự sát". Ảnh: InsideEVs.

Trang tin Teslarati cho biết đội ngũ pháp lý của Tesla tại Trung Quốc đã giành chiến thắng trong vụ kiện tụng tại tòa án với một chủ sở hữu Model X, sau khi người này gọi mẫu xe điện của Tesla là “đồ chơi giết người” hoặc “đồ chơi tự sát”.

Theo đó, người chủ sở hữu nói trên bị buộc phải trả cho Tesla khoản tiền phạt 10.000 NDT, tương đương khoảng 1.399 USD tại thời điểm viết bài. Ngoài ra, người này còn phải tiến hành xin lỗi công khai Tesla trên một tờ báo địa phương.

Liên quan đến vụ kiện, ông Wen – chủ sở hữu chiếc Model X – cho biết khi đang điều khiển chiếc xe điện trên hành trình từ Phụ Dương (tỉnh An Huy, Trung Quốc) đến Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) thì tốc độ xe đột ngột giảm từ 100 km/h xuống còn 60 km/h.

Sau sự cố nói trên, trong lúc trả lời cánh truyền thông địa phương, ông Wen đã cho rằng phanh của chiếc xe bị hỏng, từ đó biến mẫu Model X của Tesla thành một món “đồ chơi tự sát”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Wen cho biết đã không có bất kỳ đại diện nào của Tesla tại Trung Quốc liên hệ với mình để thảo luận các vấn đề liên quan.

Bị phạt gần 1.400 USD vì gọi Model X là ‘đồ chơi tự sát’ - ảnh 2

Chi tiết bên trong khoang nội thất của Tesla Model X. Ảnh: Tesla.

Tuy nhiên Tesla phản bác mọi cáo buộc nói trên. Tại tòa, hãng ôtô điện đã cung cấp đầy đủ bằng chứng liên quan chứng minh chiếc Model X hoạt động bình thường tại thời điểm nói trên.

Tesla cũng xác nhận một nhân viên của hãng xe tại Trung Quốc đã nhanh chóng liên hệ với ông Wen và trao đổi về khả năng kiểm tra chiếc Model X, nhưng người này nhiều lần từ chối.

Về phần mình, ông Wen tiếp tục cung cấp những thông tin không đúng sự thật cho giới truyền thông, khiến mọi người tin rằng Tesla hoàn toàn phớt lờ vấn đề của mình.

Tesla sau đó đã đâm đơn kiện ngược lại ông Wen vì cho rằng chủ xe Model X này đang tổn hại đến danh tiếng của hãng.

Đây không phải là lần đầu tiên mà chủ xe Tesla công khai chỉ trích hãng ôtô điện của Mỹ. Tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2020, một người phụ nữ đã trèo lên nóc chiếc Tesla để phản ứng với cách mà hãng ôtô điện phản hồi về lỗi phanh trên xe của cô ấy.

Bị phạt gần 1.400 USD vì gọi Model X là ‘đồ chơi tự sát’ - ảnh 3

Người phụ nữ trèo lên nóc xe Tesla ngay giữa Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2020. Ảnh: Global Times.

Thông thường, Tesla luôn có thể cung cấp bằng chứng cho thấy chiếc xe của mình hoạt động bình thường nhờ vào thiết bị với hoạt động và chức năng như một hộp đen trên xe.

Việc truy cập vào dữ liệu của "hộp đen" này cho phép Tesla ghi nhận tình trạng hoạt động của xe, đồng thời đối chiếu với những cáo buộc của khách hàng hoặc cung cấp bằng chứng cho cơ quan điều tra trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.