Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Bi kịch của cô gái xinh đẹp lấy chồng năm 17 tuổi (phần 1)

Giới trẻ 23/06/2022 - 21:39

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên căng thẳng khi người chồng muốn vợ mình hỗ trợ để có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

5 năm sau khi chiếc xe của Vickie Eddington được tìm thấy bên vệ đường với một chiếc lốp bị xẹp, cảnh sát mới có thể vén được bức màn về sự biến mất bí ẩn của cô. 

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Năm 1975, cô thiếu nữ Vickie Eddington lúc đó mới 17 tuổi quyết định lên xe hoa với một thủy thủ Hải quân Mỹ hơn cô 14 tuổi có tên Leonard Eddington. Họ sống trong ngôi nhà khang trang tại thị trấn nhỏ Jamul thuộc vùng sa mạc California. Tại đây, ba đứa con lần lượt ra đời.

Tuy nhiên, hạnh phúc của họ không kéo dài được bao lâu bởi những suy nghĩ, lối sống trái ngược.

Leonard thường xuyên tham gia tiệc tùng, nhậu nhẹt để tìm cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Điều đáng nói anh muốn vợ hỗ trợ việc này trong khi nó hoàn toàn không phù hợp với một người có tính cách hướng nội như Vickie. Cô cũng không hài lòng việc chồng mình thường trở về nhà khi đã rất muộn.

Bi kịch của cô gái xinh đẹp lấy chồng năm 17 tuổi (phần 1) - ảnh 1
Vickie Eddington là người phụ nữ xinh đẹp.

Năm 1987, sau nhiều năm không hạnh phúc, Vickie Eddington khi đó 29 tuổi quyết định ly thân với người chồng 43 tuổi của mình. Ba con vẫn ở với cô. Leonard chuyển sang một căn nhà di động của mẹ anh cách nhà của hai vợ chồng chỉ vài trăm mét. 

Mặc dù mối quan hệ của họ rất căng thẳng, Vickie thậm chí còn chia sẻ với người thân rằng sẽ quyết định ly hôn nhưng vì công việc y tá của cô khá bận rộn nên Leonard vẫn phải thường xuyên trở về chăm sóc các con của họ có độ tuổi lần lượt là 14 tuổi, 10 tuổi và 8 tuổi.

Biến mất bí ẩn

Sáng ngày 23/7/1987, Leonard tỏ ra hoảng hốt khi gọi điện cho cảnh sát, báo cáo rằng khi đưa con đi học bơi, anh thấy chiếc ôtô Volvo của Vickie đậu bên một con đường hoang vắng cách nhà họ hơn 6 km. Một trong những chiếc lốp xe đã bị xẹp. Leonard vội tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy vợ đâu.

Leonard nói sau khi đưa các con đến lớp, anh trở về nhà và gọi điện đến chỗ làm của Vickie và biết được vợ không hề có mặt ở bệnh viện vào ca trực đêm hôm trước, cũng không hề gọi điện thông báo.

Leonard cũng cho biết vào đêm Vickie biến mất, anh đến nhà họ vào khoảng 18h30, cùng ăn tối với Vickie và các con. Lúc 19h30, Vickie đi ngủ, đặt đồng hồ báo thức lúc 22h cùng ngày.

Ca trực của cô sẽ bắt đầu lúc 23h tại Bệnh viện Grossmont ở La Mesa. Sau khi vợ đi ngủ, Leonard nói đã tắm cho các con, đưa chúng lên giường và sau đó xem tivi, mặc dù anh không thể nhớ mình đã xem gì.

Người thân của Vickie khẳng định cô sẽ không bao giờ đột nhiên biến mất như vậy, chỉ trừ khi đã có chuyện gì đó không ổn xảy ra với cô.

Lúc này, cảnh sát nhận được manh mối là Vickie có thể đã xin giúp đỡ tại một cửa hàng tiện lợi. Nhân viên cửa hàng kể, tối đó, một phụ nữ bước vào và phàn nàn xe của cô bị xẹp lốp, trong túi cô chỉ có tờ 20 USD nên muốn đổi tiền lẻ để gọi bốt điện thoại công cộng nhờ ai đó đến giúp.

Khi xem ảnh của Vickie, nhân viên này nghĩ rằng họ có thể là cùng một người. Tuy nhiên, không ai biết cô đã đi đâu và gọi cho ai. Leonard khẳng định Vickie không liên lạc với mình và đưa ra dự đoán có thể cô đã gọi cho bạn trai của mình.

Bạn trai của Vickie là sĩ quan thuộc Đội tuần tra đường cao tốc California. Tuy nhiên khi cảnh sát tìm đến, anh nói đã chia tay và không gặp Vickie từ rất lâu.

Anh hiện tại cũng đã kết hôn. Sau khi điều tra, cảnh sát xác định người đàn ông này đang làm việc khi Vickie biến mất và loại anh khỏi danh sách nghi phạm.

Không có thêm thông tin mới, điều tra viên lập tức thay đổi hướng điều tra.

Những lời khai bất nhất

Khi tất cả những manh mối về sự biến mất của Vickie Eddington đều không mang lại kết quả, các điều tra viên bắt đầu suy đoán cô đã tự bỏ đi. Chồng của Vickie - Leonard Eddington cho biết vợ mình từng nói rằng quá căng thẳng, áp lực và chỉ muốn rời đi để được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, người thân của Vickie một mực khẳng định đó không phải là tính cách của cô. Vickie sẽ không bao giờ đột nhiên biến mất như vậy, trừ khi đã có chuyện gì đó không hay xảy ra với cô.

Bi kịch của cô gái xinh đẹp lấy chồng năm 17 tuổi (phần 1) - ảnh 2
Chiếc xe của Vickie Eddington được tìm thấy bên vệ đường

Cảnh sát sau đó chuyển sự chú ý tới bệnh viện nơi Vickie làm việc, xem xét các cuộc gọi của Leonard đến đây sau khi vợ mất tích. Lúc này, họ phát hiện dòng thời gian của Leonard không hoàn toàn trùng khớp.

Anh ta nói không nhìn thấy chiếc xe xịt lốp của vợ trước 7h30, không đưa các con đến lớp học bơi trước 8h, có nghĩa là anh ta không quay trở lại nhà trước 8h30 hoặc lâu hơn. Nhưng họ điều tra ra Leonard đã gọi điện đến bệnh viện vào khoảng 7h, khác hẳn lời khai ban đầu.

Cũng theo lời khai ban đầu, Leonard cho biết vào đêm Vickie biến mất, anh đến nhà họ vào khoảng 18h30, cùng ăn tối với Vickie và các con. Lúc 19h30, Vickie đi ngủ, đặt đồng hồ báo thức lúc 22h cùng ngày.

Ca trực của cô sẽ bắt đầu lúc 23h tại Bệnh viện Grossmont ở La Mesa. Sau khi vợ đi ngủ, Leonard nói đã tắm cho các con, đưa chúng lên giường và sau đó xem tivi, mặc dù anh không thể nhớ mình đã xem gì.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn khác, Leonard lại nói rằng anh ta phải đánh thức vợ mình sau khi cô tắt báo thức lúc 22h. Trước khi rời đi, Vickie nhắc chồng khóa cửa kính.

Vào 5 ngày sau đó, Leonard lại kẻ một câu chuyện khác. Theo đó, Leonard nói rằng mình đang ngủ say thì Vickie lúc đó đã mặc quần áo đi làm đi ngang qua liền đánh thức anh ta và nói lên giường ngủ.

Hành vi đáng ngờ

Một đồng nghiệp của Vickie nói với các thám tử rằng khi không thấy Vickie đến làm việc, cô đã liên tục gọi điện đến nhà của Vickie, trung bình cứ 10 đến 15 phút một cuộc trong khoảng thời gian từ 23h45 đến 3h sáng.

Trong khi đó, Leonard tuyên bố đã ngủ ở nhà Vickie vào đêm cô mất tích, nhưng anh ta không thể giải thích tại sao không nghe thấy nhiều cuộc điện thoại từ bệnh viện khi các đồng nghiệp cố gắng liên lạc với Vickie.

Người thân của Vickie cung cấp cho cảnh sát thông tin rằng cô đã thay ổ khóa nhà mình trong khoảng thời gian tháng 3, tháng 4/1987 vì chồng cô thường tự tiện tới nhà lấy đồ ăn của cô. Họ cũng ngạc nhiên khi chiếc xe của Vickie được tìm thấy ở một con đường mà Vickie không bao giờ đi qua để tới chỗ làm bởi nó xa hơn rất nhiều.

Tại một thời điểm, khi điều tra viên nửa đùa nửa thật hỏi rằng liệu anh có giết vợ mình không, ngay lập tức Leonard trở nên kích động và phòng thủ, không trả lời trực tiếp vào câu hỏi.

Sau khi lên sóng truyền hình để kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm tung tích vợ, Leonard tiếp tục gây nghi ngờ khi một phụ nữ 31 tuổi tên là Karen Field gọi tới đường dây của cảnh sát nói rằng từng đính hôn với Leonard nhiều tháng trước khi Vickie biến mất.

Người đàn ông trăng hoa

Sau khi lên sóng truyền hình để kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm tung tích vợ là Vickie Eddington, Leonard Eddington khiến cảnh sát nghi ngờ khi một phụ nữ 31 tuổi tên là Karen Field gọi tới đường dây nói rằng mình từng đính hôn với Leonard trước khi Vickie biến mất.

Bi kịch của cô gái xinh đẹp lấy chồng năm 17 tuổi (phần 1) - ảnh 3
Một tuần sau khi gặp nhau, Leonard Eddington đã trao nhẫn đính hôn cho một bà mẹ đơn thân.

Karen Field cho biết mình là mẹ đơn thân của một cậu con trai 6 tuổi. Nhiều tháng trước khi Vickie biến mất, cô đọc được lời giới thiệu của Leonard trên một trang hẹn hò có nội dung: “Sĩ quan hải quân muốn làm quen với một người phụ nữ chân thành để có mối quan hệ lâu dài”.

Karen sau đó đã liên lạc làm quen với Leonard. Họ gặp nhau tại một nhà hàng ở Old Town vào tháng 3/1987. Leonard nói mình đã ly hôn vài năm, từ tháng 10/1985.

Một tuần sau khi họ gặp nhau, Leonard nhanh chóng trao cho Karen một chiếc nhẫn đính hôn. Một ngày trước khi Vickie được báo mất tích, Leonard và Karen cùng ăn trưa ở trung tâm thành phố San Diego.

Vào đêm Vickie biến mất, Leonard hoãn chuyến đi tới nhà Karen với lý do phải giúp anh trai đang bị hỏng xe. Đến 19h30 tối hôm đó, anh ta gọi điện cho Karen và nói đêm đó sẽ tiếp tục sửa xe cho anh trai. Leonard không hề đề cập đến việc vừa ăn tối cùng vợ và các con.

Sau khi Vickie mất tích, Leonard nói chuyện với Karen mỗi ngày. Nhưng Karen cho biết giọng điệu của anh ta bắt đầu trở nên gay gắt, thô thiển hơn và cô đã bị sốc. Cuối cùng, Karen cắt đứt mối quan hệ với Leonard. 

Từ thông tin này, cảnh sát liền tiến hành điều tra cuộc sống riêng của Leonard và phát hiện bí mật của người đàn ông này. Theo đó, anh ta có khá nhiều cuộc tình với những người phụ nữ khác nhau dù đang sống cùng vợ con.

Cuộc điều tra bế tắc

Những người hàng xóm cho biết 4 ngày sau khi vợ mất tích, họ khá ngạc nhiên khi thấy Leonard có vẻ rất bình tĩnh và rõ ràng là không quan tâm đến việc tìm kiếm vợ mình. Khi họ thắc mắc, Leonard liền nói ngày mai sẽ đi tìm vợ rồi lảng sang chuyện khác.

Anh ta cũng cho biết đã gọi cho cảnh sát 4 lần vào ngày hôm đó để hỏi về việc tìm kiếm. Tuy nhiên trên thực tế, cảnh sát không nhận được bất cứ cuộc gọi nào như Leonard nói.

Dù có nhiều nghi ngờ nhưng những điều đó không đủ để cảnh sát buộc tội Leonard có liên quan đến sự biến mất của vợ.

Cứ như vậy, một năm sau, dù vẫn đưa Leonard vào diện tình nghi nhưng do không có manh mối nên các điều tra viên xem xét một khả năng mới rằng Vickie có thể đã trở thành nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt.

Thời điểm đó, hàng loạt thi thể phụ nữ được tìm thấy ở khu vực phía đông San Diego. Nhiều nạn nhân trong số đó là gái mại dâm, những người bỏ trốn hay xin đi nhờ xe. Tuy nhiên, không có mối liên hệ nào giữa Vickie và các nạn nhân vụ giết người.

Nhà chức trách cho rằng mốc thời gian chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

4 năm trôi qua, vụ mất tích của Vickie dần phải nhường chỗ cho những vụ án khác. Tới năm 1991, trong lúc đang xem xét một vụ mất tích khác, trung úy Brugos biết được thông tin về vụ án chưa được giải quyết này. Anh quyết định mở lại cuộc điều tra.

(Còn nữa)

Theo Dân Việt