Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bị hacker chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng, công ty blockchain Việt Nam cam kết bồi thường 100% cho nạn nhân

Công nghệ 03/12/2023 - 08:30

Chi tiết của đề xuất bồi thường cho các nạn nhân sẽ được Kyber Network đưa ra cụ thể trong 2 tuần tới.

Vào ngày 22 tháng 11, Kyber Network, một trong các công ty blockchain lớn nhất Việt Nam hiện nay, đã trở thành nạn nhân của hacker, khi giao thức phi tập trung Kyberswap Elastic của công ty đã bị tấn công và gây ra thiệt hại đến hơn 48 triệu USD.

Trong khi vẫn đang nỗ lực đàm phán với những kẻ tấn công để thu hồi số tiền bị thiệt hại – một quá trình có thể kéo dài nhiều tháng, đại diện Kyber Network mới đây đã phát đi thông báo làm yên lòng những người tham gia vào mạng lưới này.

Theo đó, giao thức blockchain này cam kết sẽ bồi thường 100% cho các nạn nhân bị hacker chiếm đoạt tiền. Bài đăng của Kyber Network trên nền tảng X cho biết:

Bị hacker chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng, công ty blockchain Việt Nam cam kết bồi thường 100% cho nạn nhân - ảnh 1

Bài đăng của Kyber Network trên nền tảng X

"Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ sát cánh bên các bạn trong giai đoạn đầy thách thức này và chúng tôi hiểu rằng cho đến khi thu hồi được các khoản tiền, người dùng sẽ tiếp tục lo ngại, đặc biệt là người đang phải chịu tổn thất do vụ tấn công khai thác gây ra.

Vì vậy, mặc dù Kyberswap Elastic là một giao thức phi tập trung và không cần giấy phép, do đó người dùng sẽ phải chấp nhận rủi ro khi sử dụng Kyberswap Elastic và là nhà cung cấp thanh khoản, như đã nêu trong Điều khoản Sử dụng, chúng tôi đang lên kế hoạch tài trợ bằng nguồn quỹ từ Kyberswap Treasury cho người dùng để giảm bớt khó khăn do các thiệt hại từ vụ tấn công gây ra."

"Kế hoạch hiện tại của chúng tôi là quỹ Kyberswap Treasury sẽ gia hạn trợ cấp cho người dùng (những người mất tiền trong quá trình tấn công và chưa được thu hồi) một khoản tiền bằng USD có giá trị tương đương số tiền bị rút khỏi tài khoản vào thời điểm bị tấn công. Chúng tôi đang nghiên cứu các chi tiết về khoản trợ cấp theo đề xuất trên và sẽ thông báo cụ thể hơn trong 2 tuần tới."

Bị hacker chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng, công ty blockchain Việt Nam cam kết bồi thường 100% cho nạn nhân - ảnh 2

Ông Trần Huy Vũ, Giám đốc Điều hành Kyber Network

Cho đến hiện tại, các hacker đang đưa ra yêu sách sẽ trả lại toàn bộ tiền thiệt hại nếu dự án Kyber Network bàn giao lại toàn bộ tài sản và nguồn lực cho hacker, hay nói cách khác là nắm toàn quyền kiểm soát mạng lưới này.

Các giao thức hoán đổi tiền mã hóa phi tập trung như Kyber Network từ lâu vẫn là mục tiêu tấn công khai thác của các hacker trên thế giới. Thậm chí nhiều giao thức sau đó đã sụp đổ vì các cuộc tấn công này, nhưng việc cam kết đền bù 100% thiệt hại cho các nạn nhân như Kyber Network là điều không nhiều bên có thể làm được. Vì vậy, nỗ lực khắc phục hậu quả vụ việc của Kyber cũng là điều rất đáng khen trong thời điểm hiện tại.