Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bắt thanh niên nằm trên yên xe máy, lao vun vút trên Đại lộ Thăng Long

Giới trẻ 05/03/2024 - 03:40

Quá trình điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Bùi Thái Sơn về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 18/2, tài xế Bùi Thái Sơn (27 tuổi, quê tại Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển xe máy mang BKS 37B1- 465.XX đi vào Đại lộ Thăng Long từ lối hầm chui Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Quá trình điều khiển, Sơn nằm trên yên xe đi vào cao tốc và vượt hàng loạt ô tô khác đang lưu thông trên đường.

Bắt thanh niên nằm trên yên xe máy, lao vun vút trên Đại lộ Thăng Long - ảnh 1
Hình ảnh Bùi Thái Sơn nằm trên yên xe khi đi vào Đại lộ Thăng Long. Ảnh: chụp màn hình.

Tại cơ quan công an, Bùi Thái Sơn khai nhận, trong năm 2023 đã rất nhiều lần thực hiện hành vi nằm ra yên xe để đi tại đường cao tốc và đường gom Đại lộ Thăng Long. 

"Tôi học thực hiện các động tác này từ mạng xã hội nhằm thỏa mãn sở thích và thể hiện bản thân", Sơn nói.

Cũng theo lời khai của Sơn, lý do chọn đường cao tốc để thực hiện hành vi nguy hiểm trên vì đường vắng, ít xe máy lưu thông nên chạy được với tốc độ cao.

"Khi tạt đầu hàng loạt ô tô đi trên cao tốc thì tôi có sợ hãi nhưng rất hưng phấn vì thể hiện được bản thân mình", Sơn nói.

Bắt thanh niên nằm trên yên xe máy, lao vun vút trên Đại lộ Thăng Long - ảnh 2
Bùi Thái Sơn tại Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm.

Đại úy Phùng Đức Anh - cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, với các hành vi của Bùi Thái Sơn, cơ quan CSĐT đã xác minh đầy đủ. Cơ quan CSĐT nhận định, đây là hành vi hết sức nguy hiểm với bản thân đối tượng và những người tham gia giao thông khác trên Đại lộ Thăng Long.

"Cơ quan CSĐT đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ với đối tượng Sơn để làm bài học răn đe với những người đang có ý định sử dụng xe máy đi vào làn đường cao tốc của Đại lộ Thăng Long, hoặc có hành vi điều khiển phương tiện sai quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông", Đại úy Phùng Đức Anh cho biết.

"Qua vụ việc này, tôi khuyên các bạn trẻ cần có nhận thức, phân biệt rõ ràng hành vi nào đúng, hành vi nào sai để từ đó cân nhắc hành động của mình, tránh vi phạm pháp luật", Đại úy Phùng Đức Anh khuyến cáo.

Theo Vietnamnet