Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bất ngờ với đội trưởng tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19

Thể thao 19/09/2023 - 03:17

Sáng nay, ban huấn luyện tuyển Olympic Việt Nam đã họp bàn, bầu chọn ban cán sự của đội tại ASIAD 19. Thủ môn Đỗ Sỹ Huy bất ngờ được HLV Hoàng Anh Tuấn trao băng đội trưởng.

Bất ngờ với đội trưởng tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19 - ảnh 1

Đỗ Sỹ Huy (giữa) sẽ là đội trưởng của Olympic Việt Nam

Thủ môn Đỗ Sỹ Huy năm nay 25 tuổi, là cầu thủ quá tuổi duy nhất mà Olympic Việt Nam đăng ký tại ASIAD 19. Tuy nhiên, không nhiều người hâm mộ cho rằng thủ môn của CLB Công an Hà Nội sẽ chen chân vào đội hình chính của HLV Hoàng Anh Tuấn và thậm chí được bầu làm đội trưởng.

Ở mùa giải vừa qua, Đỗ Sỹ Huy khoác áo nhà vô địch V-League 2023 - CLB Công an Hà Nội. Tuy nhiên, anh chỉ ra sân vỏn vẹn 2 lần và không để lại dấu ấn nào đáng kể. Thủ môn này lần lượt phải ngồi dự bị cho các ngôi sao Việt kiều là Patrick Lê Giang và Filip Nguyễn.

Ở cấp độ quốc tế, Đỗ Sỹ Huy cũng hiếm khi xuất hiện. Do quá tuổi lứa U23 từ lâu, Đỗ Sỹ Huy chỉ có thể chờ cuộc gọi từ đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, điều này không xảy ra từ thời HLV Park Hang-seo, cho dù chiến lược gia người Hàn Quốc từng để mắt đến Đỗ Sỹ Huy trước thềm giải U23 châu Á 2018.

Quan Văn Chuẩn cũng không có cơ hội thi đấu ở V-League 2023 khi khoác áo CLB Hà Nội, nhưng anh thường xuyên bắt chính ở đội U23 Việt Nam. Thủ môn này trẻ hơn Đỗ Sỹ Huy 3 tuổi, nhưng giàu kinh nghiệm quốc tế hơn. Anh cũng thường xuyên là đội trưởng ở các tuyển trẻ Việt Nam.

Ở ASIAD 19, Quan Văn Chuẩn phải chấp nhận vai trò đội phó. Nhiều khả năng, anh cũng sẽ ngồi dự bị cho Đỗ Sỹ Huy trong các trận đấu sắp tới. Bên cạnh thủ môn 22 tuổi này, tuyển Olympic Việt Nam còn có 3 đội phó khác là Nhâm Mạnh Dũng, Khuất Văn Khang và Phan Tuấn Tài. Đây đều là các ngôi sao quen thuộc ở các tuyển trẻ, từ U20 đến U23 Việt Nam trong thời gian qua.

Theo lịch, tuyển Olympic Việt Nam sẽ ra quân vào 15h00 ngày 19/9, gặp tuyển Olympic Mông Cổ. Đây là trận đấu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải thắng trận nếu muốn nuôi hy vọng đi tiếp.