Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần bạn nhận được lợi ích gì?

Ẩm thực 28/04/2024 - 21:44

Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.

Một báo cáo của tổ chức nghiên cứu dinh dưỡng Sig-nature chỉ ra rằng, lượng thịt đỏ của người Anh tiếp tục giảm trong những năm gần đây, thay vào đó là sự gia tăng lượng tiêu thụ trứng. Trung bình, phụ nữ ăn 5 quả trứng một tuần, trong khi nam giới ăn 6 quả một tuần.

Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần bạn nhận được lợi ích gì? - ảnh 1
Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất (Nguồn Sohu)

Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ thường xuyên ăn trứng có lượng vitamin D trong máu cao hơn 17% so với những phụ nữ không ăn trứng. Nồng độ lutein - một chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của mắt, giúp duy trì sức khỏe mạch máu, hàm lượng vitamin B và vitamin C trong cơ thể những người thường xuyên ăn trứng cũng tương đối cao.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể, giàu chất béo như DHA, lecithin, có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh và cơ thể, giúp tăng cường trí não và cải thiện trí nhớ.

Ngoài ra, trứng chứa nhiều vitamin B, vitamin A, vitamin D và vitamin E, giàu canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, magiê, kẽm, selen và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể con người.

Trứng được chia thành lòng trắng và lòng đỏ trứng, hàm lượng dinh dưỡng của hai phần này rất khác nhau. Lòng trắng trứng ít calo, giàu protein. Lòng đỏ trứng chủ yếu chứa chất béo, khoáng chất và vitamin. So với lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng là sự kết hợp phức tạp hơn.

Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần nhận được lợi ích gì?

Theo nghiên cứu trước đây của Đại học Hanyang ở Hàn Quốc cho thấy, tiêu thụ 4 quả trứng mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa như béo bụng và tăng huyết áp tới 54%.

Park Hoon-ki (박훈기) - giáo sư Khoa y học gia đình tại Bệnh viện Đại học Hanyang cho biết: “Ăn trứng sẽ làm giảm lượng tiêu thụ carbohydrate, thực phẩm giàu chất béo, giúp chế độ ăn uống cân bằng hơn”.

Lee Sang-jin (이상진), chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu trứng gà Hàn Quốc cũng cho biết: “Trứng là nguồn cung cấp protein tốt nhất, không chỉ có vitamin A, vitamin D, vitamin B12, vitamin B2 và axit folic mà còn giàu các khoáng chất như sắt và selen, cũng như lutein và Omega-3, có lợi cho sức khỏe".

Theo VTC