Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

Đời sống 19/03/2023 - 02:12

Các món vật dụng trong gia đình đều có hạn sử dụng rõ ràng, chỉ là bạn có biết cách quan sát và thay thế chúng kịp thời hay không.

Chúng ta có thể sử dụng một số đồ gia dụng lâu hơn hạn sử dụng nó có. Vỏ gối và bộ lọc nước có thể trở thành nguồn cơn gây ra những hậu quả khó chịu nếu bạn không thay chúng kịp thời. Hãy xem một số đồ gia dụng dưới đây cùng tần suất bạn nên sử dụng và thay thế chúng.

1. Bộ lọc nước

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 1

Nhiều người nghĩ rằng bộ lọc nước sẽ sạch sau mỗi lần sử dụng. Trên thực tế, chúng có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn nếu không được thay thế thường xuyên. Nên thay bộ lọc nước mới trung bình 6 tháng/lần.

2. Bàn là

Thật không may, không phải tất cả các loại bàn là đều được thiết kế để bạn sử dụng tới 10 - 12 năm. Hầu hết chúng chỉ thường được bảo hành 1 năm. Nếu sau khoảng thời gian này, bạn nhận thấy bàn là không còn hoạt động bình thường, chẳng hạn như mất nhiều thời gian hơn bình thường để ủi quần áo hoặc làm hỏng quần áo thì nên mua một chiếc mới. Thay bàn ủi dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn cố gắng sửa nó hoặc mua quần áo mới.

3. Giẻ lau

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 2

Nên thay khăn lau 2 tháng một lần. Nếu làm điều đó ít hơn, bạn sẽ khiến sàn nhà của mình không sạch mà còn bẩn hơn vì khăn cũ sẽ để lại vi trùng và vi khuẩn.

Điều tương tự cũng áp dụng cho giẻ lau lên các bề mặt khác. Bạn nên thay chúng 2 tháng/lần. Và đừng để chúng ẩm ướt dưới bồn rửa mặt hay trong tủ quần áo, nên giặt chúng ngay sau khi vệ sinh.

4. Thảm chùi chân

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 3

Bằng cách thay thảm chùi chân thường xuyên, bạn sẽ giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ. Nó nên được thay thế sau 2 năm sử dụng, hoặc sớm hơn nếu đã bị mòn. Và nếu bạn lấy 2 tấm thảm chùi chân rồi thay thế chúng, thời gian sử dụng sẽ tăng lên gấp đôi.

5. Vỏ gối

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 4

Vỏ gối có thể chứa mạt bụi, vì vậy bạn nên sử dụng chúng trong một tuần và giặt. Nên thay chúng sau mỗi 1-2 năm sử dụng. Bên cạnh đó, tốt hơn bạn không nên đi ngủ với mái tóc ướt, điều này có thể khiến vỏ gối trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn.

6. Dụng cụ thông bồn cầu

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 5

Công cụ này có thể sử dụng tốt trong một vài năm. Thật dễ dàng để biết rằng đã đến lúc phải thay thế khi thấy nó không còn hoạt động tốt nữa, lúc đó nên mua cái mới.

7. Lò vi sóng

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 6

Lò vi sóng có hạn sử dụng khoảng 10 năm, nhưng thời gian không phải là lý do duy nhất khiến chúng cần được thay thế. Để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động bình thường, cần lắng nghe bất kỳ tiếng động lạ nào mà thiết bị phát ra khi đang hoạt động. Một lý do khác để thay thế lò vi sóng của bạn là làm nóng thức ăn chậm hoặc gioăng cửa giãn ra.

8. Rèm tắm

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết - ảnh 7

Nên giặt rèm phòng tắm hàng tháng hoặc ít nhất 2 - 3 tháng/lần và thay một năm/lần. Tuy nhiên, nếu bạn không thể vệ sinh rèm đúng cách và thấy xuất hiện các dấu hiệu của nấm mốc thì tốt hơn hết nên thay rèm ngay lập tức.